Xả stress sau thi tại nhà

55227167 1240285266 STRESS 1 Xả stress sau thi tại nhà Kì thi tốt nghiệp THPT căng thẳng đã qua, hẳn một số bạn đang lên kế hoạch đi chơi xa thật “hoành tráng”. Nhưng cũng có vài bạn không thích nơi ồn ào. Vậy họ “xả stress” thế nào khi chỉ ở nhà?

Những bộ phim cực thú vị chào hè

Không cần ra rạp, không cần phải tìm những thú thư giãn rối rắm, chỉ cần ngồi trên chiếc ghế sofa êm êm và tha hồ lựa chọn phim ưa thích. Thời gian đầu hè là “mùa” của những bộ phim giải trí nhẹ nhàng và cực kì thú vị. Nếu tivi không có cáp, bạn vẫn có thể xem tại các kênh truyền hình cơ bản. Lấy sổ tay ra và ghi chú lịch phát sóng của những bộ phim hè đang được quảng cáo nhé.

Nấu ăn

Tạm dẹp sách vở, hãy vào bếp phụ mẹ hoặc thử “trổ tài” làm một món gì đó đơn giản, lạ miệng xem sao. Có thể xem mẹ nấu ăn để học hỏi kinh nghiệm và hiểu được việc làm bếp vất vả thế nào. Hoặc thử học làm những món đơn giản (rau câu, bánh, các loại nước uống…), cộng thêm một chút sáng tạo của bạn, biết đâu sẽ có nhiều điều bất ngờ.

Online

Ngồi tại nhà, bạn vẫn có thể biết tình hình bạn bè ra sao, thế nào, lại còn được vừa “tám” thả ga vừa làm những việc mình thích. Đi uống trà sữa với bạn bè, bạn chỉ được ngồi và trò chuyện. Còn tại nhà, vừa trò chuyện với nhiều người, vừa có thể nằm xem tivi, nghe nhạc, đọc sách báo mà không sợ bị ai quấy rầy.

Dọn dẹp

Sắp xếp lại góc học tập, dọn dẹp lại tủ đồ, làm những việc gì đó giúp không gian xung quanh gọn gàng hơn cũng là một liệu pháp thư giãn tinh thần đấy. Bạn sẽ chẳng thể nào cảm thấy thoải mái nếu xung quanh bừa bộn. Biết đâu sẽ tìm được những thứ “hay hay” bị thất lạc bấy lâu?

“Bồi dưỡng” cho sức khoẻ

Đây là thời điểm tạm thư giãn trước khi bạn chuẩn bị bước vào những kì thi “vượt vũ môn” trong tháng 7 tới. Ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ, chăm sóc sức khoẻ cho mình nhiều hơn và đặc biệt, chú ý đến ngoại hình một chút nhé, bạn đã lơ là nó khá nhiều rồi đấy.

Chúc các bạn có những buổi “xả stress” thú vị!

Theo Mực Tím