Úc: Hơn 300 giáo viên bị điều tra vì không đứng đắn với HS

australia kangaroo Úc: Hơn 300 giáo viên bị điều tra vì không đứng đắn với HSHơn 300 giáo viên ở bang Queensland, Úc đang bị điều tra về các hành vi không đứng đắn với học sinh, trang web tin tức của Úc news.com.au đưa tin.

Trong khi đó, mới đây tờ The Courier-Mail đưa tin hầu như tất cả 26 giáo viên bị buộc thôi việc hoặc đình chỉ công tác trong năm qua đều bị cho là có những hành vi sai trái liên quan đến tình dục.  

Bài báo đưa ra một vài ví dụ về những hành vi không thích hợp của một số giáo viên nam, ví dụ như: một giáo viên mầm non bị cáo buộc đã bắt các học sinh của mình cởi bỏ quần áo và vẽ lên người nhau, trong khi thầy giáo này chụp ảnh các em. Trước đây, ông thầy này từng đã bị điều tra vì quấy rối các em nhỏ.

Một giáo viên khác đã cùng một lúc làm “chuyện ấy” với hai học sinh trên ghế sau xe hơi của mình sau khi đưa các em đến cuộc diễu hành của người đồng tính.

Một giáo viên khác thì cởi bỏ quần áo trước mặt các em học sinh 12 tuổi trong một buổi cắm trại do nhà trường tổ chức và bước vào các căn lều của học sinh trong trang phục đồ lót của phụ nữ.

Số liệu thống kê của Trường đại học Sư phạm Queensland cho thấy tính đến ngày 31/12/2009, có 679 giáo viên bị điều tra tính từ năm 2006, trong đó 323 trường hợp đã hoàn tất quá trình điều tra, 53 giáo viên đã bị xử lý kỉ luật.

Một vấn đề đang được dư luận quan tâm là làm thế nào những giáo viên từng có hành vi sai trái như vậy lại vẫn được thuê dạy ở những trường khác sau khi xử lý kỉ luật hoặc thậm chí bị kết án.

Chính quyền bang Queensland hiện đang bị gây sức ép buộc đóng lại tất cả các lỗ hổng giúp các giáo viên từng có “tiền án” quấy rối học sinh được đi dạy học trở lại và tiếp tục “gây án”.

Theo Asiaone/News.com.au