Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp – Đức lần thứ hai

nss 1263391432 Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp   Đức lần thứ haiĐại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Văn phòng CampusFrance phối hợp với Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tổ chức Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp – Đức lần thứ hai tại Hà Nội và TP HCM.

Triển lãm sẽ diễn ra vào ngày 23/01/2010 tại khách sạn Mélia – Hà Nội, và ngày 24/01/2010 tại khách sạn Rex – TP HCM.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về đào tạo của sinh viên Việt Nam và mong muốn đào tạo 20000 tiến sĩ của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, trong đó có 10.000 tiến sĩ đào tạo ở nước ngoài từ nay tới năm 2020, nội dung triển lãm lần này sẽ chú trọng đặc biệt đến đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ trong các lĩnh vực khoa học – công nghệ và kinh tế – quản lí.

Triển lãm là dịp để những người quan tâm gặp gỡ các đại diện của 38 cơ sở đào tạo Pháp và Đức – các trường đại học, trường kĩ sư, trường thương mại và trường chuyên ngành – đến tham gia sự kiện này cũng như gặp gỡ đại diện Văn phòng CampusFrance và cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD).

Các buổi hội thảo theo chủ đề sẽ giúp những người tham dự làm quen với các hệ thống giáo dục đại học, môi trường giáo dục của Pháp và Đức, cụ thể như : tổ chức học tập, các hệ đào tạo, chương trình học bổng, thủ tục hành chính, đón tiếp sinh viên …

Tại Triển lãm sẽ có các buổi trình diễn học thử tiếng Pháp dành tặng cho học viên chưa biết tiếng. Thí sinh đăng kí đi học tại Pháp có thể đặt hẹn với các cơ sở đào tạo tham gia triển lãm qua trang web : http://salons.campusfrance.org/vietnam10/visitors/

Từ khóa:   · · · · · ·