Top 5 trường Đại học nổi tiếng nhất của Pháp trong lĩnh vực Kinh doanh, Công nghệ và Chính trị học

Văn hóa, kiến ​​trúc, giải trí và ẩm thực: đây chỉ là một vài lý do tại sao nước Pháp là điểm đến du lịch phổ biến nhất trên thế giới, với gần 85 triệu người lựa chọn để dành kỳ nghỉ của họ ở đó. 

Và đất nước này không chỉ là được du khách yêu thích khi đến đây. Pháp cũng là điểm đến học tập phổ biến thứ ba thế giới. Xếp ngay sau Mỹ và Anh, Pháp đón hơn 271,000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Đa số sinh viên chọn nhập học vào các trường đại học công lập, nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng đào tạo thuộc tiêu chuẩn cao, và chi phí tương đối thấp. Nhưng Pháp cũng nổi tiếng không kém với các trường đào tạo kinh doanh, công nghệ và chính trị, nơi đào tạo ra các nhà ngoại giao và hoạch định chính sách quốc tế trong tương lai.

8397311522 4aa91e7dea b 1024x788 Top 5 trường Đại học nổi tiếng nhất của Pháp trong lĩnh vực Kinh doanh, Công nghệ và Chính trị học

Bộ trưởng về các vấn đề Giáo dục Trung học, Geneviève Fioraso, tự hào về những thành tựu đó, qua đó phản ánh một xu hướng mới khiến cho Pháp trở nên có sức hấp dẫn lớn hơn trong mắt du khách.
“Sinh viên quốc tế và các nhà nghiên cứu chính là một phần sức mạnh cho nước Pháp và đóng vai trò lớn tạo nên vị thế khoa học và học thuật của đất nước trên trường quốc tế, cũng như năng lực cạnh tranh và ảnh hưởng chính trị của Pháp”, theo vị Bộ trưởng. “Việc xếp hạng top 5 này cũng khẳng định chất lượng của các khóa học đại học của chúng tôi, với tỉ lệ nhập học vào khoảng 3 trên mỗi 4 sinh viên quốc tế”.

Thông tin du học liên quan:

Truyền thống học tập của Pháp được hỗ trợ bởi các khoản đầu tư lớn vào nghiên cứu và giáo dục. Kết quả là, 41 trường đại học Pháp đã được xếp hạng trong bảng xếp hạng của QS World University 2014/15.
Thủ đô và trung tâm văn hóa lớn của Pháp, Paris, là trụ sở của một số các trường phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế ở Pháp, với một cam kết mạnh mẽ về cả chất lượng giáo dục cũng như sự hỗ trợ tối đa dành cho những sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới.

Dưới đây là năm trường Đại học nổi tiếng nhất ở Pháp dành cho sinh viên quốc tế:

1.  ESCP Europe Business School – Khuôn viên ở Paris

Trường Kinh doanh ESCP Europe là trường kinh doanh lâu đời nhất trên thế giới và đã đào tạo ra rất nhiều các nhà lãnh đạo thế giới và các nhà doanh nghiệp kể từ năm 1819 tại năm khuân viên chính của trường. ESCP Paris là khuân viên có diện tích lớn nhất trong số các trường Đại học ở châu Âu, nơi cung cấp một loạt các chương trình đào tạo về quản lý nói chung và các chương trình chuyên ngành cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới trong một môi trường quốc tế đa văn hóa. Trường tự hào có một mạng lưới cựu sinh viên hơn 40.000 thành viên tại 150 quốc gia, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có được triển vọng việc làm hiệu quả và cơ hội sau khi hoàn thành khóa học tại ESCP. ESCP Paris cung cấp một loạt các chương trình đào tạo rất phổ biến với sinh viên quốc tế, bao gồm chương trình Thạc sĩ Quản lý, Thạc sĩ Kinh doanh châu Âu, và chương trình MBA dành cho các nhà quản trị chuyên nghiệp – tất cả đều mang đến cơ hội cho sinh viên có thể được đi trao đổi giữa 2 khuân viên của trường hoặc giữa 2 quốc gia trong khu vực trong thời gian học tập.

2. Hautes Etudes Commerciales – HEC Paris

Trường Quản trị HEC Paris thu hút các cá nhân tài năng, sáng tạo, đầy tham vọng và cởi mở và đã cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao trong hơn 130 năm. Thường được coi là trường kinh doanh có uy tín nhất ở Pháp, HEC Paris là một trong những lựa chọn hầu hết các học sinh tốt nghiệp trung học. Sinh viên của trường đến từ hơn 95 quốc gia, biến ngôi trường trở thành một mô trường học tập mang tính quốc tế và đa dạng. Chương trình MBA của trường được xếp hạng thứ tư trên thế giới trong năm nay, và trường cũng được công nhận trên toàn thế giới về sự đa dạng của chương trình học, các công trình nghiên cứu đột phá và tập thể sinh viên xuất sắc. Chương trình Thạc sĩ Quản lý 2 năm, giảng dạy bằng tiếng Anh, tạo cho sinh viên kinh nghiệm để mở ra cơ hội sự nghiệp trong lĩnh vực quản lý . Các chương trình Thạc sĩ khác được giảng dạy trong một năm trong lĩnh vực chuyên môn bao gồm Tài chính Quốc tế, Quản trị chiến lược, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế Quản lý & Tài chính và Marketing.

3. Institute of Political Studies – Viện Chính trị học Paris (Sciences Po Paris)

Viện Nghiên cứu Chính trị Paris là trường đại học hàng đầu của Pháp về Khoa học xã hội. Sciences Po Paris có mối quan hệ đối tác với các trường đại học khác trên thế giới quốc tế, đảm bảo cơ hội học tập có một không hai và cơ hội đi trao đổi dành cho sinh viên quốc tế đến từ Pháp và các quốc gia khác. Giáo dục tại Sciences Po là đa ngành và đa ngôn ngữ, với một chương trình học yêu cầu sinh viên phải dành năm học thứ 3 ở nước ngoài. Một loạt các khóa học Thạc sĩ có sẵn tương ứng với tùy chọn nghề nghiệp chuyên môn và yêu cầu sử dụng lao động của sinh viên, tiêu biểu như Thạc sĩ Ngoại giao Châu Âu, Thạc sĩ Hành chính công, Thạc sĩ Quản trị doanh nghiệp và Quản lí công, Thạc sĩ Quản trị nguồn nhân lực, và Thạc sĩ Quan hệ công chúng. Sciences Po tự hào có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ở mức cao, với 87% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong tháng thứ sáu sau khi tốt nghiệp, và 35% sinh viên tốt nghiệp khởi nghiệp ở nước ngoài.

4. Ecole des Ponts Paris Tech (ENCP)

Trường Đại học Công nghệ Cầu đường Paris (ENCP) là trường công nghệ dân dụng lâu đời nhất của thế giới và là một trong các trường Đại học có uy tín và có chọn lọc nhất ở Pháp. ENCP chuẩn bị sinh viên tốt nghiệp trong tương lai cơ hội trở thành những lao động có năng lực và được chào mời việc làm trong thị trường thế giới và cung cấp các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực như kỹ thuật, quản lý, kinh tế, môi trường, giao thông và quy hoạch đô thị. Nhà trường nhấn mạnh sự quan trọng của việc trao đổi văn hóa và các giá trị đạo đức, bên cạnh việc mang đến cho sinh viên một trải nghiệm học tập đa ngành và toàn diện. Sinh viên quốc tế có thể ghi danh vào chương trình đào tạo Kĩ sư kỹ thuật ba năm, trong đó năm đầu tiên sinh viên được học về các môn lí thuyết chung và hai năm sau học về chuyên ngành Thạc sĩ. Các chương trình Sau đại học khác cũng được giảng dạy trng vòng hai năm dành cho sinh viên đã có bằng Cử nhân Khoa học hoặc Cử nhân Kỹ thuật.

5. INSA Lyon

Đại học Khoa học và Công nghệ INSA được xếp hạng trong số các trường kỹ thuật hàng đầu ở châu Âu. Chương trình giảng dạy năm năm được cung cấp tại INSA Lyon đào tạo kỹ sư tập trung vào các ngành khoa học cơ bản (Toán, Vật lý, Hóa học, Cơ khí và Khoa học Máy tính) trước khi bước vào các lĩnh vực chuyên ngành của khoa học và công nghệ. INSA Lyon có chính sách khuyến khích giáo dục quốc tế và đã kí hơn 250 thỏa thuận song phương về hợp tác đào tạo và nghiên cứu với các tổ chức khác để mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế hơn nữa. Các chương trình đào tạo kỹ thuật tại INSA Lyon cũng bao gồm việc giảng dạy các môn khoa học nhân văn như: Ngôn ngữ học, Triết học và văn hóa; cũng như kiến thức kinh doanh và quản lý. Khía cạnh này của chương trình cho phép sinh viên tốt nghiệp Cử nhân kỹ sư có năng lực trong các lĩnh vực ngoài ngành kỹ thuật như tài chính, marketing, quản trị nguồn nhân lực.

Nguồn: Studentworldonline

Từ khóa:   · · · ·