Tổng hợp các loại học bổng du học Pháp

Pháp đang trở thành một trong điểm đến du học thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế. Tuy vậy, chi phí học tập và sinh hoạt tại đất nước lãng mạn này là không hề rẻ 1 chút nào. Mặc dù học phí tại các trường đại học công lập ở đây chỉ rơi vào khoảng €200 – €600, mức học phí trung bình tại các trường tư lại cao hơn rất nhiều, lên đến €1,000. Đó còn chưa kể đến chi phí sinh hoạt khoảng €10,000 mỗi năm. Vì lẽ đó nên đã có rất nhiều chương trình học bổng ra đời nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Pháp.

Có thể bạn quan tâm:

The Eiffel Excellence Scholarship Programme in France 2016 2017 Tổng hợp các loại học bổng du học Pháp

Học bổng do Chính phủ Pháp và EU tài trợ

1. Học bổng Eiffel dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc (Eiffel Excellence Scholarships)

Chương trình học bổng Eiffel được thành lập bởi Bộ Ngoại Giao Pháp nhằm tạo điều kiện cho các trường Đại học của Pháp thu hút thêm nhiều nhân tài quốc tế đến theo học các khóa học Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ứng viên Thạc sĩ sẽ được cung cấp một khoản hỗ trợ phí trị giá €1,181 trong khi mức đãi ngộ cho ứng viên Tiến sĩ là €1,400. Bên cạnh đó, chương trình học bổng này còn hỗ trợ các chi phí khác liên quan đến đi lại, bảo hiểm y tế và các hoạt động trao đổi văn hóa. Ứng viên được nhận học bổng còn có thể được hưởng thêm các mức hỗ trợ khác. Tuy vậy, học bổng Eiffel nhìn chung sẽ không hỗ trợ học phí Đại học cho sinh viên.

Xem thêm: http://www.scholars4dev.com/2282/eiffel-scholarships-for-international-students/

2. Học bổng Thạc sĩ Ile-de-France

Học bổng Vùng Ile-de-France chào đón sinh viên quốc tế không quá 30 tuổi và có nguyện vọng đăng kí nhập học vào các chương trình đào tạo Thạc sĩ tại các trường Đại học nằm ở Paris và các vùng lân cận (gọi chung là Vùng Ile-de-France). Học bổng có giá trị €10,500 trong vòng 10 tháng và cung cấp nơi ở cho sinh viên tại Khu kí túc xá dành cho sinh viên quốc tế (Cité Universitaire) tại Paris.

Xem thêm: http://www.inde.campusfrance.org/en/page/ile-de-france-master-scholarship

3. Chương trình học bổng Erasmus Mundus tại Pháp

Một số trường Đại học tại Pháp có cung cấp các chương trình học thuộc một số lĩnh vực được tài trợ bởi Học bổng Erasmus Mundus. Sinh viên có thể tham khảo danh sách các khóa học được tài trợ bởi Học bổng Erasmus Mundus dành cho bậc Thạc sĩ và bậc Tiến sĩ. Trong số đó sẽ có các khóa học được giảng dạy tại Pháp.

Xem thêm: http://www.campusfrance.org/en/page/erasmus-mundus

Học bổng do Các trường Đại học tại Pháp tài trợ

1. Học bổng Tuyển chọn Quốc tế của Đại học Sư phạm Paris (ENS)

Hàng năm ENS sẽ chọn lọc ra 30 ứng viên trong tổng số những sinh viên quốc tế tiềm năng nhất thuộc lĩnh vực Khoa học hoặc Nhân chung học. Học bổng trị giá €1,000 mỗi tháng và ứng viên được cung cấp chỗ ở tại khuân viên của ENS. Khoảng 30 suất học bổng được trao hàng năm.

Xem thêm: http://www.scholars4dev.com/10324/ens-international-selection-scholarships/

2. Học bổng Qũy các trường Đại học Bách Khoa dành cho sinh viên xuất sắc

Qũy các trường Đại học Bách Khoa tại Pháp sẽ trao tặng các suất học bổng dành cho những sinh viên ưu tú có động lực và quyết tâm theo học ngành Kĩ sư Bách Khoa. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp các khoản vay ưu đãi cho sinh viên với mức lãi suất 0%. Sinh viên sẽ hoàn lại tiền cho vay sau khi tốt nghiệp Đại học.

Xem thêm: http://www.admission.polytechnique.edu/home/ingenieur-polytechnicien-program/scholarships-grants-financial-support-program/

3. Học bổng Ampere dành cho sinh viên xuất sắc của Đại học Sư phạm Lyon

Đại học Sư phạm Lyon kết hợp cùng với các đối tác tổ chức chương trình học bổng nhằm trao các suất học bổng cho những sinh viên ưu tú tham gia khóa học Thạc sĩ thuộc các lĩnh vực như Khoa học Thuần, Nghệ Thuật, Nhân chủng học và Xã hội học (trừ Thạc sĩ Sư phạm). Học bổng trị giá €1,000 mỗi tháng và có giá trị trong vòng 12 tháng. Ứng viên có thể gia hạn học bổng nếu đáp ứng được một số yêu cầu cụ thể.

Xem thêm: http://www.scholars4dev.com/10349/ampere-excellence-scholarships-for-international-students/

4. Học bổng Thạc sĩ của Đại học Lyon

Đại học Lyon sẽ trao các suất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong quá khứ và có nguyện vọng theo học chương trình Thạc sĩ tại trường. Học bổng trị giá €400 – €800 mỗi tháng.

Xem thêm: http://www.scholars4dev.com/10199/universite-de-lyon-masters-scholarships/

5. Học bổng của Qũy Viện Công nghệ Grenoble

Viện Công nghệ Grenoble sẽ trao học bổng cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học chương trình Thạc sĩ tại INP Grenoble. Học bổng trị giá €5,000 mỗi kì học.

Xem thêm: http://www.grenoble-inp.fr/incoming/scholarships-from-grenoble-institute-of-technology-foundation-519642.kjsp

6. Học bổng Emily Boutmy của Đại học Khoa Học Po

Đại học Khoa Học Po thành lập chương trình Học bổng Emily Boutmy ngay từ khi trường được thành lập để hỗ trợ sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tại trường. Học bổng trị giá từ €5,000 đến €16,000 cho 2 năm học Sau Đại học và từ €3,000 đến €12,300 cho 3 năm học Cử nhân.

Xem thêm: http://www.scholars4dev.com/2593/emile-boutmy-scholarships-for-non-eu-students/

7. Học bổng MBA của trường HEC Paris

Trường HEC Paris sẽ trao nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Học bổng có 3 loại chính: dựa trên thành tích học tập, dựa trên nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính và cuối cùng là dựa trên các tiêu chí cụ thể khác. Giá trị học bổng rơi vào khoảng từ €6,000 đến €24,000.

Xem thêm: http://www.mba.hec.edu/Fees-Funding/Scholarships

8. Học bổng MBA của INSEAD

Đây là học bổng có số lượng hạn chế cũng như mức độ cạnh tranh cao. Học bổng được trao dựa trên nhiều tiêu chí và chủ yếu dưới 2 dạng: dựa trên nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính và dựa vào các yếu tố khác (ví dụ như thành tích học tập trước đó, quốc tịch của ứng viên, giới tính, kinh nghiệm làm việc, khả năng lãnh đạo, ngành học trước đó, v.v). Giá trị học bổng rơi vào khoảng từ €5,000 đến €25,000.

Xem thêm: http://mba.insead.edu/schlmgmt/

Từ khóa: