Thủ tục nộp đơn xin Visa Mỹ

credit cards Thủ tục nộp đơn xin Visa MỹĐại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đang chuyển đổi sang mẫu đơn xin visa không định cư mới. Mẫu DS-160 mới, Đơn xin visa không định cư điện tử, là mẫu đơn điền hoàn toàn qua mạng được sử dụng để thu thập thông tin ứng đơn cần thiết của người muốn xin visa không định cư.

Mẫu DS-160 sẽ được trình qua mạng tới Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ qua đường truyền Internet. Viên chức lãnh sự sẽ sử dụng thông tin được điền trên mẫu DS-160 để xử lý việc xin visa và, cùng với một cuộc phỏng vấn cá nhân, sẽ quyết định đương đơn có đủ tiêu chuẩn được cấp visa không định cư hay không.

Tính tới ngày 16 tháng 4 năm 2010, đương đơn có thể ứng đơn bằng mẫu DS-160 hoặc DS-156. Bắt đầu từ ngày 16 tháng 4, mẫu DS-156 sẽ không còn được sử dụng nữa và tất cả đơn xin visa sau ngày đó đều phải sử dụng mẫu DS-160.

Đơn xin visa không định cư điện tử DS-160: Tất cả các đương đơn, không kể những người xin visa diện hôn phu/hôn thê và visa đầu tư/kinh doanh theo hiệp định (Visa E), vui lòng sử dụng mẫu DS-160 bằng cách nhấp chuột vào đây. Các câu hỏi liên quan đến mẫu DS-160? Vui lòng xem ở đây.

Đơn xin visa không định cư DS-156: Từ nay tới 16 tháng 4 năm 2010, đương đơn vẫn có thể dùng mẫu đơn xin visa DS-156 trên mạng thay vì dùng mẫu DS-160 (xem đường dẫn dưới đây).  Điền đơn và in một bản cùng với trang mã vạch. Một mã vạch tương ứng với từng đơn xin visa riêng sẽ hiện lên trên mẫu đơn in ra, đương đơn cần dùng mã vạch đó để đặt lịch hẹn. Đương đơn phải dán một ảnh hình vuông, 50 millimét, “rõ mặt” trên nền trắng trên đơn xin visa. Lưu ý: mẫu đơn DS-156 trên mạng không truyền bất kỳ thông tin gì tới Bộ phận Lãnh sự của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ; những người có đơn DS-156 viết tay sẽ không được nộp đơn vào ngày phỏng vấn.

Lưu ý quan trọng: Kể từ ngày 28 tháng 3 năm 2008, tất cả những đương đơn xin thị thực không di dân phải xin hẹn phỏng vấn trên mạng. Đương đơn không còn lấy hẹn phỏng vấn tại ngân hàng Citibank.

ĐIỀN VÀ IN MẪU ĐƠN XIN THỊ THỰC DS-156

Mỗi đương đơn phải điền đầy đủ và in mẫu đơn xin thị thực DS-156 (còn gọi là Mẫu Đơn Xin Thị Thực Điện Tử hay EVAF) trước khi lấy hẹn phỏng vấn. Tất cả 3 trang của mẫu đơn này phải được in bằng máy in laser.

Lưu ý:  Những đương đơn điền mẫu đơn DS-156 bằng tay sẽ không được phép nộp hồ sơ xin thị thực.
Nhấp vào đây để xem ví dụ một mẫu đơn EVEF DS-156 hoàn chỉnh.

LƯU Ý: Mỗi đơn xin visa điện tử có một mã vạch. Đại sứ quán sẽ dùng máy quét để đọc mã vạch này khi đương đơn đến phỏng vấn. Những mã vạch hỏng (là những mã vạch mà máy quét mã vạch của chúng tôi không đọc được do chất lượng máy in kém hay sắp hết mực hay do những lý do khác) sẽ không được chấp nhận. Đương đơn sẽ phải rời khỏi Đại sứ quán để làm lại đơn và quay lại sau.

barcode1 Thủ tục nộp đơn xin Visa Mỹ barcode2 Thủ tục nộp đơn xin Visa Mỹ
Mã vạch hỏng Mã vạch có thể đọc đượ

- Đương đơn phải đảm bảo rằng tấm hình dán trên mẫu đơn DS-156 được chụp đúng yêu cầu. Nhấp vào đây để xem những quy định về hình chụp.
Các mẫu đơn DS-157 và DS-158, nếu có, có thể được tải xuống từ đây. Những mẫu đơn này cũng được phát miễn phí tại Đại sứ quán và tại ngân hàng CitiBank.
- Mẫu đơn DS-157 được áp dụng cho tất cả nam giới từ 16 đến 45 tuổi. Nhấp vào đây để tải về mẫu đơn DS-157
- Mẫu đơn DS-158 được áp dụng cho sinh viên xin thị thực du học hoặc thị thực trao đổi văn hóa và vợ chồng/con cái họ. Nhấp vào đây để tải về mẫu đơn DS-158

XIN HẸN PHỎNG VẤN TRÊN MẠNG

Để lấy hẹn phỏng vấn trên mạng, trước tiên đương đơn phải điền hoàn tất mẫu DS-156 và in mẫu đơn này ra sau khi điền xong thông tin.

[NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ XIN HẸN, THAY ĐỔI, HOẶC HUỶ NGÀY HẸN PHỎNG VẤN TRÊN MẠNG]

ĐÓNG LỆ PHÍ XIN THỊ THỰC TẠI NGÂN HÀNG CITIBANK

Tất cả đương đơn cần phải trình hộ chiếu còn hiệu lực và nộp lệ phí xin thị thực không hoàn lại 131 đôla Mỹ bằng tiền mặt (chỉ nhận tiền đôla Mỹ) ở ngân hàng Citibank, địa chỉ 17 Ngô Quyền, Hà Nội.  Ngân hàng Citibank làm việc buổi sáng từ 8h30 – 11h30, buổi chiều từ 13h00 – 15h30, thứ Hai đến thứ Sáu.

Mỗi một đương đơn, kể cả trẻ em, phải đóng lệ phí xin thị thực và phải có biên lai đóng tiền riêng.

Lệ phí xin thị thực là phí không hoàn lại và chỉ được sử dụng cho một lần phỏng vấn.

ĐẾN PHỎNG VẤN TẠI ĐẠI SỨ QUÁN VÀO NGÀY HẸN

Theo đúng lịch hẹn, đương đơn phải đến sớm 15 phút trước giờ hẹn phỏng vấn, mang theo mẫu đơn đã điền hoàn chỉnh, thư xác nhận ngày hẹn (được in ra khi lấy hẹn phỏng vấn trên mạng), biên lai đóng tiền tại ngân hàng Citibank (bao gồm cả 2 liên), hộ chiếu đang sử dụng, và bất kỳ hồ sơ, giấy tờ nào có thể chứng minh được những mối ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam và mục đích chuyến đi đến Hoa Kỳ.

Lưu ý: Những đương đơn không mang theo thư hẹn, biên lai đóng tiền, mẫu đơn xin thị thực và hộ chiếu sẽ không được phép vào Đại sứ quán.  Đương đơn đến muộn 30 phút so với lịch hẹn sẽ không được được phép vào Đại sứ quán và phải xin lịch hẹn mới trên mạng.

Đương đơn phải nộp hộ chiếu có thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng và còn đủ các trang trắng cũng như các hộ chiếu cũ và hộ chiếu đang sử dụng khác. Trẻ em, kể cả đi cùng bố mẹ, phải có hộ chiếu riêng. Sinh viên xin thị thực du học và thị thực trao đổi văn hoá cũng phải nộp mẫu đơn I-20 hoặc mẫu đơn DS-2019 và biên lai đóng phí SEVIS.

Chúng tôi chỉ có thể cấp thị thực sinh viên tối đa là 120 ngày trước ngày bắt đầu học hoặc ngày đăng ký ghi trên mẫu I-20. Ngoài ra, chúng tôi không thể cấp thị thực sinh viên/thị thực trao đổi khách nếu ngày bắt đầu chương trình ghi trên mẫu I-20/DS-2019 đã qua. Nói chung, cơ quan xuất nhập cảnh Hoa Kỳ không cho sinh viên/khách trao đổi nhập cảnh sớm hơn 30 ngày so với ngày bắt đầu chương trình. Sinh viên/khách trao đổi nên lưu ý các quy định này khi lập kế hoạch nộp đơn và kế hoạch đi Mỹ. Các sinh viên/khách trao đổi đã đi Mỹ và quay về thăm nhà không phải tuân theo các quy định này.

Ngoài phí xét đơn, sinh viên (visa F1/M1) và khách trao đổi (J1) còn phải nộp thêm một loại phí gọi là phí SEVIS (phí quản lý Hệ thống Thông tin Sinh viên và Khách trao đổi). Kể từ 27/10/2008, phí SEVIS là 200 đô-la Mỹ đối với sinh viên và 180 đô-la Mỹ đối với khách trao đổi. Đương đơn có thể tìm hiểu thêm thông tin về phí SEVIS trên mạng của Cơ quan Quản lý Xuất Nhập cảnh và Hải quan Hoa Kỳ tại địa chỉ: http://www.ice.gov/sevis/i901/index.htm. Xin lưu ý là trước khi phỏng vấn, Đại sứ quán phải xác minh là phí SEVIS đã được nộp và được cập nhật trên hệ thống SEVIS. Thông thường, đương đơn nộp phí SEVIS xong thì phải sau ba ngày làm việc hệ thống SEVIS mới cập nhật thông tin.

Sau cuộc phỏng vấn, những đương đơn được duyệt cấp visa sẽ nhận lại hộ chiếu (đã dán visa) qua Công ty dịch vụ chuyển phát nhanh EMS.  Công ty EMS sẽ chuyển hộ chiếu đến tận nhà hay nơi làm việc của đương đơn trong vòng 48 giờ đối với các đương đơn ở Hà Nội, và trong vòng ba (3) ngày làm việc cho hầu hết các địa điểm khác ở Việt Nam.

Để thực hiện được cách nhận hộ chiếu mới này, đương đơn được chấp thuận cấp visa cần điền một mẫu đơn của Công ty EMS bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và thông tin về hộ chiếu. Mẫu này có sẵn tại quầy của EMS tại Phòng lãnh sự của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Nhân viên đại diện của EMS trực tại quầy sẽ giúp đương đơn điền mẫu đơn.  Đương đơn cần phải trả một khoản lệ phí khoảng từ 25.000đ đến 40.000đ tùy thuộc vào địa chỉ nhận. Lệ phí này chỉ thu bằng tiền mặt đồng Việt Nam.

Nếu đơn xin cấp thị thực bị từ chối, hộ chiếu sẽ được trả lại cho đương đơn ngay sau cuộc phỏng vấn.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục Visa nhanh nhất xin liên hệ công ty chúng tôi:

Công ty tư vấn du học, dịch thuật Âu Mỹ (AMEC)
Số 85 Trần Quốc Toản – Hà nội
Tel : 04 39411891/ 39411892 – Fax : 04 39411892
Email : [email protected]
Web : https://www.amec.com.vn – http://duhoc360.com
Mobi : 0913228717

Từ khóa:   · · · · · · · · · ·