Thêm cơ hội học bổng cho du học sinh đến Vương quốc Anh

Chuẩn bị cho mùa nhập học từ tháng 6.2010 dành cho du học sinh quốc tế, nhiều tổ chức giáo dục cùng các trường CĐ, ĐH tại Anh đang triển khai hàng loạt chương trình học bổng khá hấp dẫn.

Theo đó, du học sinh có cơ hội nhận các loại học bổng hỗ trợ, bán phần hoặc toàn phần…

Cơ hội học bổng cho HS phổ thông

Với nhiệm vụ thúc đẩy sự chia sẻ toàn cầu về kiến thức và các ý tưởng, Hội đồng Anh vừa chính thức công bố chọn 5 HS  cấp học phổ thông tại Việt Nam để trao học bổng. Theo đó, mỗi HS sẽ nhận được một giải thưởng trị giá 3.500USD Mỹ (tương đương khoảng 2.000 bảng Anh).

Đây là chương trình Học bổng dành cho các học sinh Phổ thông Trung học tuổi từ 15-18, áp dụng cho HS VN đang có kế hoạch tham gia các chương trình học ở nước ngoài… Yêu cầu đầu tiên đối với các ứng cử viên phải có điểm thi IELTS chính thức của Hội đồng Anh.

Ông Greg Selby – Hội đồng Anh IELTS Manager, Đông Á – cho biết: “Kỳ thi tiếng Anh quốc tế IELTS luôn đặt tính nhân văn lên hàng đầu và tôi không thể nghĩ ra một cách tốt hơn để giúp người khác nhận ra nguyện vọng của mình bằng cách cho họ tham gia học tập và trải nghiệm với các hệ thống giáo dục quốc tế.

Chính vì vậy, năm 2010, chúng tôi đang đồng loạt triển khai giải thưởng học bổng cho HS phổ thông tại VN cùng với các nước Hàn Quốc, Đài Loan và Ấn Độ với tổng vốn đầu tư khoảng 96.000USD (tương đương khoảng 60.000 bảng). Chúng tôi đang đầu tư để đem lại lợi ích cho tổ chức và cho toàn xã hội: giúp học sinh VN đạt được mục tiêu cá nhân của họ, cũng như tăng cường các kết nối toàn cầu trong lĩnh vực giáo dục”.

Người nhận được học bổng sẽ bắt đầu một chương trình học trong năm 2010 tại bất kỳ trường nào ở nước ngoài và trường này sử dụng IELTS như một phần của yêu cầu nhập học và xem IELTS là một tiêu chuẩn đáng tin cậy để đánh đánh về trình độ Anh ngữ của sinh viên. Thông tin  liên quan đến học bổng IELTS cũng như các mẫu đơn tham khảo từ trang web www.britishcouncil.org/vietnam.

Học bổng từ 25-70% dành cho du học sinh theo học trường CĐ, ĐH

– CĐ Quốc tế Portsmouth (ICP): Chuyên  đào tạo các chương trình chuyển tiếp cho SV quốc tế vào học các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ… của trường ĐH Portsmouth (PU) (nằm trong top 5 các trường đào tạo chuyên ngành kinh doanh, kinh tế có uy tín tại Anh). Khi theo học ICP, du học sinh (DHS) sẽ được nhận được dịch vụ hỗ trợ 24/7. Những ngành đào tạo dự bị ĐH tại ICP được triển khai khá đa dạng, ngoài tiếng Anh, còn có một số chuyên ngành như du lịch, khách sạn, máy tính, kỹ thuật, luật, thông tin đại chúng là khoa học, cơ khí và cả thể thao

Chi phí trung bình một học kỳ theo học tiếng Anh là 2.000 bảng. Dự bị đại học là 7.320 bảng Anh và ĐH năm thứ nhất giao động trong khoảng 7.320-8.160 bảng/niên học (2 học kỳ) tùy theo từng ngành học. Hiện trường đang thực hiện chương trình  hỗ trợ học bổng từ 25% trở lên.

– CĐ Quốc tế Plymounth Devon (PDIC – www.pdic-uk.co.uk) là trường cao đẳng mới được thành lập, thuộc tập đoàn Navitas. Cũng như  CĐ Portmouth, trường PDIC bên cạnh những khóa đào tạo ngôn ngữ, trường PDIC cũng là một địa chỉ chuyên mở các khóa đào tạo dự bị đại học,  ngành đào tạo dự bị tại PDIC đang triển khai và được coi là thế mạnh, gồm: kinh doanh, thông tin đại chúng, khoa học và chế tạo máy…

Ngoài ra, tại PDCI còn có chương trình đào tạo dự bị để theo học cao học (thạc sĩ) Học phí cho ngành tiếng Anh: 2.350 bảng trong khóa học 10 tuần. Dự bị đại học 6.750 bảng (2 học kỳ) và năm thứ nhất ĐH: 7.250 bảng. Dự bị thạc sĩ 3.500 bảng (1 học kỳ). Trường cũng đang triển khai nhiều chương trình học bổng có giá từ từ 25-50% tùy theo cấp bậc học, có thể tham khảo tại website của trường.

– Trường Quốc tế Cambridge Ruskin (CRIC – http://cric0uk.co.uk) chuyên cung cấp các con đường chuyển tiếp vào năm thứ hai của ĐH Anglia Ruskin – một trong những ĐH có bề dày lịch sử lâu đời và uy tín tại Anh, với hơn 150 năm hình thành và phát triển.

Bằng cấp tạo trường Anglia Ruskin được công nhận trên toàn thế giới, các ngành đạo tạo của Anglia Ruskin cũng được xếp hạng cao (top 3) trong các trường tốt nhất tại Anh với thế mạnh gồm: chuyên ngành thiết kế, nghệ thuật, kinh doanh, công nghệ thông tin, khoa học đời sống, nghiên cứu phương tiện truyền thông và ngôn ngữ.

Đặc biệt của trường CRIC là có thể cung cấp các khoá học chương trình dự bị đại học lẫn chương trình năm thứ nhất vào trường Anglia Ruskin chỉ trong thời gian một năm. Tuy nhiên, chi phí học khá cao, cụ thể: Dự bị ĐH 3.400 bảng (1 học kỳ). ĐH năm 1 trung bình 3.750 bảng (1 học kỳ). Hiện trường cũng đang triển khai một số chương trình hỗ trợ học bổng cho du học sinh quốc tế, tham khảo tại website của trường.