Sinh viên Việt tại Pháp tưng bừng chuẩn bị Tết

du hoc sinh Viet tai Phap 300x225 Sinh viên Việt tại Pháp tưng bừng chuẩn bị TếtDu học Pháp: Tết nguyên đán đang đến gần và người Việt trên khắp thế giới dù xa nhà, xa quê cũng đang háo hức đón chờ ngày tết của dân tộc. Hãy cùng xem các bạn sinh viên Việt tại Pháp chuẩn bị Tết như thế nào nhé!

Các bạn sinh viên tại nhiều thành phố trên toàn nước Pháp như Grenoble, Nice, Paris và Bordeaux, Toulouse, Lyon đang tích cực tập luyện, chuẩn bị để đem đến cho mọi người những chương trình ẩm thực, văn hóa văn nghệ mừng Tết hứa hẹn vô cùng đặc sắc và hấp dẫn.

Cứ đến mỗi dịp Tết đến xuân về, người con xa nhà lại thấy trong lòng xốn xang hướng về nguồn cuội, về những buổi gặp mặt sum họp bên gia đình, bạn bè nơi quê hương yêu dấu. Chung một nỗi niềm nhớ nhung đất mẹ, các bạn du học sinh tại Pháp cùng ngồi lại bên nhau, mỗi người góp chút công sức để sẻ chia với nhau khoảnh khắc thiêng liêng của thời khắc chuyển giao sang năm mới.

Những chiếc bánh chưng tự gói, những bông mai bông đào rực rỡ bằng giấy màu, những tiết mục văn nghệ đặc sắc đáng yêu đậm chất sinh viên…, những điều ấy đã góp phần làm nên những cái Tết xa nhà ấm cúng và đem đến một nét văn hóa vô cùng độc đáo hấp dẫn trong mắt các bạn bè quốc tế.

Các bạn sinh viên tại nhiều thành phố trên toàn nước Pháp như Grenoble, Nice, Paris và Bordeaux, Toulouse, Lyon lại dày công tập luyện, chuẩn bị để đem đến cho mọi người những chương trình ẩm thực, văn hóa văn nghệ mừng Tết hứa hẹn vô cùng đặc sắc và hấp dẫn.

Những ai đem trong lòng chút man mác hoài cổ hướng về các giá trị văn hóa từ lâu đời của quê hương có thể được thỏa lòng qua màn trình diễn áo dài truyền thống dịu dàng đằm thắm và màn múa lân tưng bừng của các bạn sinh viên Nice, hay tiết mục biểu diễn võ thuật VOVINAM điệu nghệ tại Toulouse.

Những ai yêu không khí tưng bừng rộn rã của những ngày xuân mới thì lại có thể hòa mình vào những ca khúc, những điệu múa tươi vui, ngọt ngào của các bạn trẻ tại khắp các thành phố trên đất Pháp, từ Paris phía Bắc đến Toulouse, Bordeaux phía Nam, từ “phố núi” Grenoble đến “miền biển” Nice.

Đó là những điệu múa truyền thống, những làn điệu dân ca mềm mại, hay lại là những tác phẩm mang hơi thở hiện đại như vũ điệu mang chủ đề “Hội nhập” của thế hệ thứ hai của những người trẻ Việt Nam tại Pháp, được biểu diễn tại Toulouse, trong đó những giá trị truyền thống và đương đại sẽ cùng hoà quyện lẫn nhau qua sợi dây nối là âm nhạc

Các bạn người nước ngoài tham dự cũng sẽ không hề cảm thấy lạc lõng mà ngược lại, dễ dàng hòa mình vào không khí của ngày hội quê hương Việt Nam. Như lời của Hội sinh viên Việt Nam tại Bordeaux và Lyon: “Tết cũng là dịp để anh chị em sinh viên chúng ta giới thiệu với bạn bè quốc tế về một đất nước, một dân tộc với nghìn năm văn hiến, yêu hòa bình và đầy lòng mến khách, và xây dựng thêm tình đoàn kết, thắt chặt các mối quan hệ với bạn bè khắp bốn phương.”

Các bạn quốc tế có thể thưởng thức những món ăn đặc sắc của ẩm thực truyền thống Việt Nam của cả ba miền Nam Bắc được chuẩn bị công phu và chất lượng, có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam qua những bức ảnh nhỏ trong khuôn khổ buổi trưng bày tại chương trình mừng Tết của sinh viên Grenoble.

Tạm quên đi những áp lực của học tập và cuộc sống một mình nơi đất lạ, hòa chung vào không khí Tết rộn rã tại quê nhà, các bạn du học sinh Việt Nam tại khắp các thành phố trên đất nước của tháp Eiffel sẽ làm nên những phút giây năm mới thật ấm áp, vui vẻ.

Theo: Vietnam+

Từ khóa:   · ·