Sinh viên quốc tế tới New Zealand tăng

18887 400 Sinh viên quốc tế tới New Zealand tăngBộ trưởng Giáo dục New Zealand Steven Joyce cho biết, tính trong bốn tháng đầu năm 2010, lượng sinh viên du học tự túc tại New Zealand tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Joyce cho biết, mỗi năm, giáo dục quốc tế đóng góp khoảng hai tỷ đôla New Zealand cho nền kinh tế nước này. Vì thế, sự phát triển của giáo dục quốc tế sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy nền kinh tế đất nước, cũng như củng cố năng lực tài chính cho các trường học.

Năm 2009, tổng thu nhập từ các hoạt động giáo dục quốc tế tăng 10% so với năm 2008. Lượng học sinh, sinh viên nước ngoài theo học các trường hệ công lập tăng 7%, hệ dân lập tăng 8%, bậc tiểu học tăng 6%, và bậc trung học tăng 4%.

Bộ trưởng Giáo dục New Zealand Steven Joyce khẳng định, các trường học phải nỗ lực hơn nữa để thu hút sinh viên, học sinh quốc tế, từ đó tăng sức cạnh tranh với những trường ở Áo.

“New Zealand còn có khả năng tiếp tục tăng số lượng du học sinh. Với đà phát triển như hiện nay, chúng ta cần phải mở rộng hơn nữa tầm nhìn đối với các hoạt động đào tạo cho sinh viên quốc tế”, ông Joyce nói.

Năm 2009, khoảng 93,505 du học sinh quốc tế theo học tự túc tại New Zealand.

Theo Tienphong.vn