Phương pháp học tiếng Anh như thế nào cho có hiệu quả?

nss 1279113200 Phương pháp học tiếng Anh như thế nào cho có hiệu quả?Tại sao chúng ta phải quan tâm đến phương pháp học? Đối với những người đã từng học tiếng Anh, đây quả là câu hỏi rất “ngô nghê”, nhưng đối với những bạn chưa từng học tiếng Anh, đây lại là câu hỏi cần phải có lời giải đáp một cách nghiêm túc và khoa học.

Học tiếng Anh cũng như học các môn khoa học trừu tượng khác, bạn cùng cần phải tư duy, lôgíc, lập luận. Chỉ khác một điều là khi học ngoại ngữ, bạn cần phải chăm chỉ, kiên trì hơn và đặc biệt là phải có thủ thuật Các học giả nghiên cứu về giáo học pháp ngoại ngữ cho rằng có rất nhiều con đường để nắm vững được một ngoại ngữ. Nếu bạn không được tư vấn đúng, bạn sẽ phải đi một con đường dài đòi hỏi bạn phải mất nhiều thời gian và công sức. Nhưng nếu bạn gặp được người có trình độ, có phương pháp chuyên môn, họ sẽ hướng bạn vào con đường ngắn hơn, giúp bạn dễ dàng nắm vững được ngoại ngữ mình đang học một cách nhanh hơn.

Thông thường thì kiến thức khởi điểm và điều kiện học tập của mọi người không giống nhau nên không có phương pháp nào là hoàn thiện cho tất cả mọi người cả. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số vấn đề cơ bản nhất và chung nhất về phương pháp học ngoại ngữ.

MỘT SỐ ĐIỀU CƠ BẢN BẠN NÊN BIẾT

Theo các nhà ngôn ngữ học, ngôn ngữ là một hệ thống thói quen. Vậy muốn có thói quen thì phải có thời gian. Theo công thức 7 ± 2 của Miller G.A (Mỹ), tại một điểm tức thời bộ óc con người bình thường chỉ tiếp nhận được khoảng 7 đơn vị thông tin vào trí nhớ ngắn hạn, những thông tin này muốn được lưu trữ trong trí nhớ dài hạn hoặc trí nhớ vĩnh viễn cần phải trải qua giai đoạn tập luyện. Học ngoại ngữ không nên nóng vội, bạn phải biết kiên nhẫn và siêng năng thì mới có hiệu quả. Bên cạnh việc thường xuyên học tập và rèn luyện, bạn cũng cần phải có phương pháp học phù hợp với bản thân.

Các thủ thuật trước khi học.

Trước khi quyết định học ngoại ngữ, bạn phải xác định mục tiêu học tập của mình. Bạn muốn trình độ của mình đạt được đến đâu? Thời gian định học trong bao lâu?

Trước khi quyết định học ngoại ngữ, bạn phải xác định mục tiêu học tập của mình. Bạn muốn trình độ của mình đạt được đến đâu? Thời gian định học trong bao lâu?Phương pháp học như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu trong thời gian ngắn nhất?

Hãy kết thúc khóa học của mình một cách liên tục và trọn vẹn. Nếu bạn thấy trình độ bạn vừa học chưa vững thì nên học lại trước khi theo học trình độ tiếp theo. Hai khóa học cơ bản Elementaryvà Pre-Intermediate

đặc biệt quan trọng, là nền móng cho các cấp độ sau này. Khi không có nhu cầu học cấp tốc, bạn nên chọn giải pháp kéo dài khóa học hơn là học dồn dập rồi kết thúc (3 buổi một tuần học trong 2 năm tốt hơn 6 buổi một tuần học trong 1 năm).

Hiện nay chúng ta đang dạy và học ngoại ngữ theo quan điểm giao tiếp. Học viên không chuyên nên chọn lớp áp dụng triệt để quan điểm này. Không nên đi quá sâu vào ngữ pháp, vào hình thức ngôn ngữ, mà phải lấy tính giao tiếp (thông tin) làm chủ đạo. Chọn giáo trình phù hợp mang tính giao tiếp cao.

Trước khi học tiếng Anh chuyên ngành, phải học tiếng Anh tổng quát để đạt đến trình độ Intermediate.Nên tận dụng băng video, cassette, đèn chiếu, hệ đa phương tiện trong học tập và giảng dạy. Chúc các bạn có thể tìm cho mnìh một phương pháp học hiệu quả.