Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tiếp Tổng Giám đốc toàn cầu Hội đồng Anh

nss 1263779008 Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tiếp Tổng Giám đốc toàn cầu Hội đồng AnhChiều 15/1, trong cuộc tiếp kiến Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng, Tổng Giám đốc toàn cầu Hội đồng Anh Martin Davidson bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Việt Nam trong việc đào tạo tiếng Anh, đặc biệt là giữa các trường đại học hai nước.

Ông Martin Davidson cho biết, hoạt động chủ yếu của Hội đồng Anh (HĐA) là phát triển ngôn ngữ tiếng Anh trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Thời gian qua, HĐA đã hỗ trợ và giúp nâng cao trình độ tiếng Anh cho giáo viên và học sinh các cấp học của Việt Nam. HĐA vừa ký với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội một hiệp định về tăng cường hợp tác đào tạo với các trường dạy nghề và đại học của Việt Nam.

Ông Martin Davidon cũng cho biết, hiện nay có hơn 36.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Anh, đánh giá cao học sinh, sinh viên Việt Nam thông minh, cần cù và ham học hỏi. Trong thời gian tới, HĐA muốn tăng cường hơn nữa việc trao đổi sinh viên, nghiên cứu sinh giữa Anh và Việt Nam.

Ông Martin Davidson bày tỏ, Vương Anh nói chung và HĐA nói riêng luôn mong muốn Anh và Việt Nam ngày càng gần nhau hơn thông qua hợp tác về giáo dục và văn hóa.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng hoan nghênh những đề xuất của Tổng Giám đốc Martin Davidson, cho rằng, quan hệ giữa Việt Nam và Vương quốc Anh hiện nay phát triển rất tốt đẹp trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và đối ngoại, trong đó HĐA đóng vai trò quan trọng trong sự hợp tác giữa hai quốc gia.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam đang tập trung chăm lo đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, trong đó ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh đặc biệt được coi trọng.

Phó Thủ tướng mong muốn, hoạt động của HĐA ở Việt Nam ngày càng phát triển và mở rộng, đóng góp tích cực vào việc xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện giữa Việt Nam – Anh.

Từ khóa:   · · · · ·