Nữ PGS trẻ nhất Việt Nam nhận giải Thanh niên Pháp ngữ

Nữ phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2013 Nguyễn Ngọc Lưu Ly mới đây được nhận Giải thưởng Thanh niên Pháp ngữ do nhóm các Đại sứ quán, phái đoàn và tổ chức Pháp ngữ tại Hà Nội (GADIF) trao tặng.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin du học Pháp cập nhật

nu giao su luu ly Nữ PGS trẻ nhất Việt Nam nhận giải Thanh niên Pháp ngữ

PGS.TS trẻ tuổi Nguyễn Ngọc Lưu Ly nhận Giải thưởng Thanh niên Pháp ngữ.

Trong lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ vừa mới diễn ra tại Hà Nội, nữ PGS.TS Nguyễn Ngọc Lưu Ly đã vinh dự nhận Giải thưởng Thanh niên Pháp ngữ 2014 (Prix de la francophonie Jeunesse 2014).

Đây là giải thưởng do nhóm các Đại sứ quán, Phái đoàn và các Tổ chức Pháp ngữ của Việt Nam (GADIF) trao tặng nhằm vinh danh những người trẻ nhiệt tình, gắn bó và có cống hiến cho sự phát triển tiếng Pháp ở nước sở tại.

Chia sẻ tại buổi lễ, nữ phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2013 cho biết: “Giải thưởng này không chỉ dành cho cá nhân tôi mà dành tặng cho rất nhiều bạn trẻ Việt Nam không ngừng nỗ lực vì sự phát triển tiếng Pháp và cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam.

phap ngu Nữ PGS trẻ nhất Việt Nam nhận giải Thanh niên Pháp ngữ

PGS.TS Nguyễn Ngọc Lưu Ly chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Tổng thư ký Pháp ngữ Abdou Diouf trong lễ trao giải thưởng.

Tôi cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc những giảng viên, đồng nghiệp, gia đình và người thân trong suốt thời gian qua đã hỗ trợ, động viên tôi trên con đường học tập và phát triển ngôn ngữ mà tôi rất yêu thích, đó là tiếng Pháp”.

“Tôi sẽ tiếp tục làm việc, phấn đấu vì sự phát triển, lan tỏa của tiếng Pháp, văn hóa Pháp ngữ cũng như vì tình cảm gắn bó lâu năm giữa Việt Nam với các nước Pháp ngữ”, PGS.TS Nguyễn Ngọc Lưu Ly khẳng định.

giai du hoc phap Nữ PGS trẻ nhất Việt Nam nhận giải Thanh niên Pháp ngữ

Được biết PGS.TS Nguyễn Ngọc Lưu Ly (sinh năm 1981) hiện đang là phó chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ và văn hóa Pháp, phụ trách đào tạo và nghiên cứu khoa học tại trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội.

Mặc dù mới 33 tuổi, bên cạnh danh hiệu “nữ phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2013”, ái nữ của dòng họ Nguyễn Lân danh tiếng đã có bằng Tiến sỹ ngôn ngữ và hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đào tạo và bồi dưỡng tiếng Pháp.

Ngoài ra, PGS.TS Nguyễn Ngọc Lưu Ly còn kịp tốt nghiệp chương trình thạc sỹ về quản trị doanh nghiệp tại trường ĐH Picardie – Jules Vernes (Pháp) và tham gia giảng dạy môn giao tiếp kinh doanh tại ĐHQG Hà Nội.

 Vũ Phong

 

Từ khóa: