Người được lựa chọn trong 1500 hồ sơ

honganh Người được lựa chọn trong 1500 hồ sơLưu Hồng Anh, sinh viên năm cuối Học viện Raffles, nằm trong số 18 người được lựa chọn từ 1.500 thí sinh để trở thành Quản trị viên tập sự của Unilever. Hồng Anh sẽ được huấn luyện thành người nắm giữ những vị trí quan trọng của một tập đoàn lớn. Hồng Anh cũng đã từng vượt qua 1.000 thí sinh để giành giải nhất cuộc thi Ứng viên Tài năng do CLB Nguồn nhân lực trường ĐH Ngoại thương tổ chức.

Hồng Anh rất hay lo lắng và đắn đo trước những thách thức mới, cô cũng thường hoảng sợ khi bị áp lực đè nặng. Ít ai biết được, mãi tới ngày cuối cùng của hạn nộp hồ sơ cho chương trình Unilever Future Leader, công ty mà cô đã mơ ước suốt 2 năm đại học, Hồng Anh mới dám nộp đơn vì… sợ. Trong quá trình thi Ứng viên tài năng, cũng đã rất nhiều lần cô định bỏ cuộc. Tuy nhiên, khác với những thí sinh khác, điểm mạnh của Hồng Anh nằm ở tinh thần nỗ lực và sự kiên định với những lựa chọn của mình.

Lưu Hồng Anh đã chinh phục ngôi cao nhất cuộc thi
Ứng viên tài năng 2009 do CLB Nguồn nhân lực
trường ĐH Ngoại Thương tổ chức

Bước chân vào khoa Tiếng Anh, trường ĐH Hà Nội với mặc cảm tự ti khá lớn về điểm đầu vào, cô đặt mục tiêu phải trở thành một sinh viên giỏi của lớp. Đồng thời, cô nhận việc làm thêm tại FPT ở vị trí quản trị website và viết bài cho tờ báo nội bộ của công ty. Song song với 2 công việc vất vả này, Hồng Anh còn theo đuổi định hướng nghề nghiệp lúc bấy giờ là trở thành MC truyền hình. Hai năm đầu đại học là quãng thời gian vô cùng khó khăn với Hồng Anh khi cả 3 mục tiêu này đều mang lại cho cô rất nhiều áp lực và cả sự thất vọng.

Cô nộp đơn làm MC vào rất nhiều chỗ khác nhau, nhưng chỗ nào cũng chỉ được một thời gian. Hồng Anh bị cho nghỉ việc vì lý do không ăn hình. Trong công việc tại FPT, là người nhỏ tuổi nhất, tính tình lại nhút nhát, trong suốt năm đầu tiên, ý kiến của cô đưa ra thường không được chú ý. Buổi sáng đi học, buổi chiều đi làm, có những ngày Hồng Anh mải mê chạy sự kiện tới 11h đêm mới được về.

Một Lưu Hồng Anh thành công trong công việc…

Tới cuối năm thứ 2, nhờ công việc tại FPT cô đã tìm ra niềm đam mê đích thực của mình là Marketing. Cô cũng chọn Unilever là công ty mơ ước cho mình. Cảm thấy thiếu nhiều kiến thức marketing, Hồng Anh quyết định học thêm chuyên ngành Marketing tại Học viện Raffles. Quyết định học 2 trường đặt Hồng Anh vào một chuỗi ngày khó khăn. Hồng Anh buộc phải xin thôi việc ở FPT, nơi cô vô cùng gắn bó và có nhiều tâm huyết đúng vào thời điểm nhận quyết định thăng chức. Từ chỗ là một sinh viên năng động với lịch làm việc và hoạt động dày đặc, trong suốt 2 năm tiếp theo, từ sáng đến tối, Hồng Anh chỉ học và học.

honganh Người được lựa chọn trong 1500 hồ sơ
..Và một Lưu Hồng Anh duyên dáng của đời thường

Xác định Unilever và chương trình Quản trị viên tập sự là mục tiêu của mình, trong những năm tháng tại Raffles, mỗi khi có Assignment hay bài tập về nhà Hồng Anh lại chọn ngay Unilever là đối tượng nghiên cứu. Cô say mê tìm đọc mọi case study về công ty mà cô nghiên cứu. Những nỗ lực không mệt mỏi của cô đã được đền đáp xứng đáng. Ngay sau khi kết thúc chương trình học tại Raffles, Hồng Anh sẽ bắt đầu chương trình huấn luyện của mình để trở thành một trong những nhà lãnh đạo của Unilever Việt Nam.

Theo www.svvn.vn