Nga tăng học bổng đào tạo nhân lực cho Việt Nam

avatarnga viet Nga tăng học bổng đào tạo nhân lực cho Việt NamThứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga Yury Sentyurin nhấn mạnh Bộ sẽ tăng chỉ tiêu đào tạo và đào tạo lại cán bộ, tăng học bổng đào tạo dài hạn cho Việt Nam.

Tại buổi tiếp của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, ngày 22/6, Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga Yury Sentyurin cũng nhấn mạnh sẽ ủng hộ việc Nga tham gia liên doanh dự án xây dựng hệ thống thư viện điện tử kết nối tới các trường đại học của Việt Nam.

Ông Yury Sentyurin đánh giá cao tầm quan trọng của dự án phát triển Đại học Lê Quý Đôn của Việt Nam và tin tưởng trong thời gian sớm nhất, trường đại học quốc tế Lê Quý Đôn sẽ được xây dựng thành công.

Thứ trưởng cho biết các trường đại học kỹ thuật lớn của Nga sẵn sàng tham gia dự án quan trọng này với đội ngũ các giáo sư giỏi sẽ sang Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh Việt Nam mong muốn hợp tác toàn diện về đào tạo nhân lực và khoa học công nghệ với Liên bang Nga.

Phó Thủ tướng cũng hy vọng trong thời gian tới, Bộ giáo dục và Khoa học Liên bang Nga sẽ hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với Việt Nam để triển khai dự án xây dựng trường Đại học Lê Quý Đôn – trường đại học chất lượng cao có tầm quốc tế nằm trong hệ thống các trường đại học xuất sắc của Việt Nam, với phương thức đào tạo tiên tiến, trong đó có sự gắn bó chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Những thành tựu về khoa học hàn lâm và khoa học ứng dụng của Liên bang Nga trước đây đã tạo dấu ấn sâu sắc trong giới khoa học Việt Nam.

Vì vậy, trong tương lai việc hợp tác sâu rộng về đào tạo và khoa học công nghệ được Việt Nam coi là trọng tâm ưu tiên hàng đầu, Phó Thủ tướng nói./.

Theo Vietnam+