Một trường học Úc đóng cửa, SV quốc tế hoang mang

images1942155 austech Một trường học Úc đóng cửa, SV quốc tế hoang mangHàng trăm sinh viên quốc tế tụ tập bên ngoài Viện Austech ở miền Tây Sydney sau khi trường này đóng cửa.

Một vài sinh viên trong số đó đã chia sẻ với ABC rằng vào tuần trước, họ được thông báo là đóng học phí sớm để được giảm 500 đô.

Họ nói họ đã chỉ phải đóng 20.000 đô la, rồi vào hôm thứ 5,  thì nhận ra rằng các khóa học đã không còn hoạt động nữa.

Nhiều sinh viên nói mới chỉ tốt nghiệp được vài tuần và không chắc là liệu mìnhcó thể tìm được một trường nào khác hay không.

Một trong số những người anh ta đã từng bị buộc phải chuyển trường sau khi ngôi trường mà anh theo học đóng cửa.

Cảnh sát và đội ngũ an ninh đã có mặt khi các sinh viên điền vào những tờ đơn xin chuyển sang một trường khác.

Những tờ đơn này được trao cho người thanh lý. Quản lý của Viện đã không có mặt để giải đáp các thắc mắc.

Viện  Austech tên đầy đủ là Viện Giáo dục cao cấp Austech (AIFE), được thành lập năm 2002 có trụ sở chính ở Ashfield, New South Wales, Australia. Viện cung cấp những khóa học trang bị cho sinh viên nhữngkĩ năng để đáp ứng được những tiêu chuẩn của nền công nghiệp ngày nay.

Trong năm vừa qua đã có các trường đại học tư thục ở New South Wales và Victoria bị sụp đổ.

Một nghiên cứu về lĩnh vực giáo dục quốc tế được công bố vào tháng này chỉ ra rằng nền công nghiệp đã bị “bóp méo” do các trường đại học thành lập ra là để thu lợi từ các sinh viên đang có ý định tìm kiếm sự định cư lâu dài.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Stephen Smith cho rằng số sinh viên Ấn Độ sang Australia học tập sẽ giảm đi vì tình trạng đóng cửa của một số trường đại học.

Chính phủ liên bang cho biết các sinh viên bị ảnh hưởng vì sự tan rã của Viện Austech sẽ được bảo vệ bởi Luật tài sản chung.

Theo Vietnamnet