Làm thế nào để thi SAT tại Việt Nam?

sat test 1 Làm thế nào để thi SAT tại Việt Nam?Em đang rất cần thi SAT nhưng chưa có nhiều thông tin về kỳ thi này. Xin vui lòng cho em biết thông tin cụ thể để có thể thi SAT tại Việt Nam? (Hồng Phượng)

1. Đăng ký dự thi: thí sinh có thể gửi thư đăng ký qua bưu điện hoặc qua internet.

Nếu đăng ký qua bưu điện, các bạn phải đọc kỹ hướng dẫn trong sách SAT bulletin. Thí sinh có thể yêu cầu gửi điểm đến 4 trường đại học Mỹ và các nước khác miễn phí bằng cách điền mã số của trường muốn gửi điểm tới vào đơn. Sau đó, gửi đơn đăng ký cùng hối phiếu ngân hàng (nếu trả tiền bằng hối phiếu) qua đường bưu điện tới College Board SAT Program ở Mỹ ít nhất 1 tháng trước ngày hết hạn đăng ký. Trước khi thi khoảng 2 tuần, thí sinh sẽ nhận được giấy báo thi thông báo ngày, giờ, địa điểm thi, giấy tờ cần mang theo. Thí sinh có thể gọi điện đến trung tâm thi để kiểm tra tên trong danh sách nếu không nhận được giấy báo thi.

Nếu đăng ký trên internet, thí sinh phải vào trang web: www.collegeboard.com/sat và tạo một account riêng của từng cá nhân. Mọi hoạt động đăng ký thi, gửi điểm đến các trường, xem điểm… đều được thông báo và lưu lại account này. Sau khi đăng ký trực tiếp trên internet, số đăng ký và giấy báo thi của thí sinh sẽ được in ngay từ máy tính ra. Thí sinh bắt buộc phải trả lệ phí thi bằng thẻ tín dụng.

2. Đổi ngày thi/ Trung tâm thi:

Nếu muốn đổi ngày thi hoặc trung tâm thi, thí sinh cần thông báo trước ngày thứ 4 trong vòng 2,5 tuần trước ngày thi và phải trả một khoản lệ phí. Nếu đổi môn thi subject thì không cần phải báo trước (trừ thi Nghe).

3. Các khoản lệ phí:

Lệ phí thi sẽ bao gồm: phí đăng ký cho SAT I (41,5 USD) hoặc SAT II (18 USD), phí đăng ký thi tại nước ngoài (22 USD) và lệ phí của môn đăng ký thi (thi subject). Các thí sinh phải trả bằng thẻ tín dụng hoặc hối phiếu ngân hàng (không nhận tiền mặt hay chuyển khoản).

Ngoài ra, phí đổi ngày thi/trung tâm thi là 20,5 USD; phí yêu cầu gửi thêm bảng điểm là 9,5 USD/ trường.

4. Nhận kết quả thi:

Kết quả thi sẽ được gửi trực tiếp cho thí sinh. Thí sinh cũng có thể xem điểm trên internet sau 3 tuần kể từ ngày thi hoặc hỏi điểm sớm qua điện thoại với lệ phí 12 USD.

(Bài viết được hỗ trợ bởi bà Thái Thị Lê TâmPhụ trách Chương trình học bổng, Viện Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ)

(Theo Khuyến học)