Lại thêm một trường đại học Australia đóng cửa

truong dai hoc Lại thêm một trường đại học Australia đóng cửaBáo chí Sydney ngày 13 tháng 7 đưa tin, Học viện quốc tế Thái Bình Dương Adelaide (Adelaide Pacific International College), Australia đã đóng cửa, lưu học sinh các nước đặc biệt là lưu học sinh Ấn Độ đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề.

Trường đại học này đào tạo các chuyên ngành về thương mại, ô tô và chăm sóc người già. Số sinh viên theo học ban đầu là 450 người, nhưng kể từ khi chính phủ tuyên bố tạm đình chỉ hoạt động của trường vào tháng 5, số lượng học sinh đã giảm 100 người. Do không đủ vốn để tiếp tục kinh doanh, nhà trường đã quyết định đóng cửa.

Chính phủ thông báo sẽ trả lại tiền học và giúp đỡ sinh viên chuyển trường. Đồng thời, hiệp hội các ngành nghề liên quan cũng cam kết sẽ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của sinh viên. 

Cuối tháng trước, Học viện Mackinstosh (Mackinstosh College), Australia cũng bị phá sản và đóng cửa.

Những năm gần đây, các trường đại học dân lập của Australia liên tiếp tuyên bố phá sản do kinh doanh thua lỗ, khiến số lượng sinh viên có nguyện vọng du học tại quốc gia này giảm hẳn. Nhiều học sinh đã chuyển hướng lựa chọn sang các quốc gia khác như Mỹ hay Canada.

Trả lời về hiện trạng này, chuyên gia giáo dục của Australia cho biết, chính phủ đang ra sức “chỉnh đốn” ngành đào tạo giáo dục quốc tế, nhằm khôi phục lại sức hấp dẫn của thị trường du học vốn rất uy tín ở quốc gia châu Úc này.

Theo Tân Hoa Xã