Khối trường ĐH dân lập sẽ tăng học phí?

nss 1264470995 Khối trường ĐH dân lập sẽ tăng học phí?Hầu hết các trường đại học dân lập đều cho biết, sẽ tăng khoảng 10-15% học phí trong năm học tới.

Theo quy định, các trường đại học dân lập sẽ phải báo cáo về Bộ mức thu học phí năm 2010 để đưa vào cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ” dự kiến sẽ ra vào tháng 3/2010).

Mặc dù chưa có con số cụ thể như các trường trên nhưng Hiệu trưởng Đại học Dân lập Thăng Long (Hà Nội) Lê Văn Một cho biết, năm học tới, trường sẽ tăng 10-15% học phí. Trong đó, khối ngành y dược có mức học phí cao nhất là 12 triệu/năm.

Ông Nguyễn Đình Ngộ, Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Phú Xuân (Huế) cũng cho biết, năm học tới, trường sẽ tăng 15% tiền học phí, lên 5,2 triệu đồng/năm. Theo ông Ngộ, trường tăng học phí do có rất nhiều khoản phải chi, trong khi đó, giá mọi thứ đều leo thang.

Bắt đầu từ năm học 2009-2010, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường ĐH ngoài công lập công khai mức học phí vì nhiều trường khi thí sinh nhập học mới biết mức học phí của trường quá cao so với kinh tế của gia đình. Việc công khai học phí giúp thí sinh có điều kiện để chọn lựa, cân nhắc kỹ càng khi đăng ký dự thi vào các trường ngoài công lập.

Theo đó, mức học phí trung bình ở các trường ngoài công lập từ 6 – 11 triệu đồng/năm.

Từ khóa:   · · · · ·