Khi 9X chuyền đuốc du học Mỹ

ava2 thi234 Khi 9X chuyền đuốc du học MỹMỗi thành viên du học sinh sẽ trở thành người bạn đồng hành với một học sinh Việt Nam để thực hiện giấc mơ du học Mỹ.

Đó là một trong những điều thú vị sẽ được chia sẻ tại hội thảo VietAbroader lần thứ 5 với tên gọi ‘Passing of the Torch’ sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP HCM diễn ra vào ngày 16-17/7 tới.

Nếu như năm ngoái, hội thảo mang đến cho các em học sinh và phụ huynh những thông tin về cách làm bài thi, cách làm hồ sơ, cách trả lời phỏng vấn….thì năm nay, các thành viên của VietAbroader (hầu hết ở độ tuổi 9X, đang là du học sinh năm thứ 1-3 tại các trường ĐH Mỹ), sẽ cung cấp thêm các kiến thức về du học cấp phổ thông và sau đại học, cơ hội tham gia hoạt động xã hội tình nguyện. Những người đi trước cũng sẽ chia sẻ về cuộc sống của du học sinh tại Mỹ và các hoạt động ngoại khóa.

Một điều đặc biệt là với lần tổ chức thứ 5 này, các thành viên-gồm những du học sinh Việt Nam tại Mỹ sẽ không chỉ hướng teen sống tại Hà Nội, TP HCM mà còn mở rộng ra các tỉnh miền Trung với tâm điểm là Đà Nẵng. Ngoài ra, theo ban tổ chức, tại các tỉnh miền Đông Nam bộ và miền Tây (dự kiến là 8 tỉnh), với điều này, các em học sinh ở tỉnh xa – vốn chưa có nhiều thông tin về việc săn học bổng du học sẽ được tiếp xúc và có quyết tâm thực hiện mơ ước của mình.

Và có lẽ, hiếm có một tổ chức về du học nào có sự ‘chuyền đuốc’ đầy nhiệt huyết như VietAbroader. Từ năm nay, với mạng lưới thành viên lên đến con số hàng nghìn, từng thành viên đã đi du học sẽ sẵn sàng trở thành người đồng hành với các em học sinh có mong muốn được học trong một ngôi trường danh tiếng tại Mỹ.

“Một trong những điều giúp em có được học bổng tại ĐH Harvard là nhờ sự hỗ trợ rất lớn của các anh chị đi trước, chính vì thế, từ bây giờ, em rất sẵn lòng để trở thành người bạn đường đối với các em đang có mong muốn đi du học ở Mỹ”- Phan Minh Đức, chàng trai Hà Nội sẽ đến với ĐH Harvard vào tháng 8 tới khẳng định.

Để có những cuộc gặp gỡ quý giá này, Nguyễn Trung Hiếu, sinh viên năm thứ 2 trường ĐH Bates (Mỹ), chủ tịch VietAbroader đã từ Mỹ trở về Việt Nam, cùng với các thành viên khác đã lên kế hoạch, triển khai.

Trước khi diễn ra hội thảo này, vào tháng 4 vừa qua, tại Mỹ, VietAbroader đã tổ chức hội thảo hướng nghiệp nhằm: “Đến lúc này VietAbroader chưa thống kê chính xác được bao nhiêu thành viên trở về Việt Nam, nhưng tại hội thảo vừa rồi, chúng em biết được trong số các thành viên đến dự có 20 anh chị quyết định về Việt Nam làm việc”- Hiếu cho biết.

Theo Zing.vn