Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp kỉ niệm 10 năm hoạt động

Năm 2014, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp kỉ niệm 10 năm hoạt động. Mười năm một chặng đường dài nhiều thăng trầm nhưng luôn giữ vững vai trò sứ giả kết nối sinh viên Việt Nam tại Pháp. Cùng nhìn lại các hoạt động của hội sinh viên Việt Nam tại Pháp.

Thông tin liên quan: Du học bằng tiếng Pháp tại Canada.

Bên cạnh các hoạt động truyền thống diễn ra hằng năm, như chương trình Chào Xuân đã diễn ra vào ngày 22 tháng 2, hoạt động NNB sắp tới (19-20/04/2014) với sự tham gia của hơn 24 đội bóng đến từ mọi tỉnh thành của nước Pháp cũng thu hút hơn 1500 bạn sinh viên Việt Nam và Việt kiều tham dự,  hội thảo hướng nghiệp tổ chức trong tháng Tư nhằm tư vấn các bạn sinh viên chọn ngành học cũng như tư vấn về nghề nghiệp khi ra trường …

du hoc phap hoat dong Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp kỉ niệm 10 năm hoạt động
Tham gia trò chơi trong buổi dã ngoại nhân dịp 8/3

Năm nay còn diễn ra một loạt các sự kiện lớn kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội như triển lãm ảnh về hoạt động hội, triển lãm về văn hoá Việt Nam, các hoạt động gặp gỡ giao lưu sinh viên liên tỉnh thành sẽ diễn ra trong suốt năm 2014.

“Vừa mang sứ mệnh gắn kết vừa mang sứ mệnh quảng bá hình ảnh và con người Việt Nam trên đất nước bạn, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp rất được các tổ chức quốc tế cũng như các bạn sinh viên Việt Nam đón nhận. Bên cạnh đó các bạn cũng rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội và tập thể vì Hội sinh viên là một sân chơi, nơi sinh hoạt chung lành mạnh, bổ ích. Tạo nên 1 cộng đồng vững chắc với truyền thống chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau về các vấn đề cơ bản trong cuộc sống đến các vấn đề định hướng nghề nghiệp…”, bạn Vũ Hoàng Long chủ tịch Chi hội sinh viên Việt Nam tại Paris, chia sẻ.

du hoc phap sinh vien Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp kỉ niệm 10 năm hoạt động

Các bạn nam tặng quà bạn nữ nhân ngày 8/3

Hội còn là cầu nối của du học sinh VN tại Pháp với quê hương: tạo 1 kênh thông tin cho các gia đình bạn bè ở nhà về cuộc sống của DHS tại Pháp qua các bài báo, phóng sự, radio, phim, ảnh và ngược lại, cầu nối này giúp cho các bạn du học sinh, dù xa quê hương, nhưng trái tim vẫn luôn dõi theo đất nước hình chữ S thông qua các hoạt động như : quyên góp ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, ủng hộ đồng bào bão lụt ; chương trình biển đảo quê hương – phản ánh về vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa; các diễn đàn thông tin du học để giúp các bạn tân sinh viên ở VN có bước chuẩn bị tốt nhất…”.

hoi sinh vien viet nam tai phap Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp kỉ niệm 10 năm hoạt động

Như năm vừa qua, Hội Sinh viên tại Paris đã tạo thêm nhiều sân chơi mới cho cộng đồng du học sinh tại Paris, như là đội múa lân, lớp học tiếng Pháp. Tuy chỉ dừng ở mức khởi đầu và còn nhiều khó khăn trước mắt, nhưng với sức trẻ của không chỉ tôi mà còn cả ở các anh chị em trong Ban chấp hành chi hội Paris, tôi hy vọng hoạt động còn đi xa và gặt hái nhiều thành công trong nhiệm kỳ này”.

Bài viết: Nguyễn Mạnh Linh

Ảnh: Bùi Đình Sơn

Từ khóa: