Học viện Chính sách và Phát triển không hạn chế chỉ tiêu tuyển thẳng

Tai chinh 14 10 08 1 Học viện Chính sách và Phát triển không hạn chế chỉ tiêu tuyển thẳngTrong năm đầu tiên tuyển sinh với 300 chỉ tiêu theo khối A, Học viện Chính sách và Phát triển không giới hạn chỉ tiêu đối với đối tượng tuyển thẳng.

PGS.TS Đào Văn Hùng, Phó giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển cho biết: “Năm nay Học viện tuyển 300 chỉ tiêu với 6 ngành đào tạo và không hạn chế chỉ tiêu tuyển thẳng đối với thí sinh. Bên cạnh đó, Học viện cũng thành lập Quỹ học bổng để khuyến khích sinh viên học giỏi”.

Tiêu chí tuyển thẳng của Học viện theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Theo đó, đối tượng được tuyển thẳng là: Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế năm 2009, 2010 đã tốt nghiệp THPT năm 2010.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển thẳng: Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2010 hoặc thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2009, tốt nghiệp THPT năm 2010, sau khi thi tuyển sinh đại học hệ chính quy theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nếu có kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được Trường xét tuyển vào ngành (chuyên ngành) đăng ký dự thi có môn thi trùng với môn thí sinh đã đạt giải.

Được biết, Học viện Chính sách và Phát triển có 6 ngành đào tạo là Quy hoạch phát triển, Kế hoạch phát triển, Chính sách công, Chính sách phát triển, Tài chính công và Kinh tế đối ngoại (quản lý ODA và FDI).