Học làm triệu phú

7816 400 Học làm triệu phúChưa trở thành triệu phú đã phải chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng học phí, nhưng giới trẻ vẫn đổ xô đi học làm giàu.

Chưa bao giờ các khóa, lớp dạy cách làm giàu, tìm kiếm con đường đi đến thành công lại nở rộ như hiện nay. Xuất phát từ khát vọng làm giàu, khởi nghiệp của giới trẻ ngày một lớn, hàng loạt tổ chức, Cty đổ xô vào chiếm lĩnh thị trường mới mẻ này.

Tại Hà Nội có Tâm Việt Group (tamviet.edu.vn); Cty cổ phần Babylons (babylons.com.vn); Đặc biệt là Cty IDT với sản phẩm mạng xã hội hoclamgiau.vn…

Tại TP HCM việc dạy làm giàu được tổ chức một cách bài bản, rầm rộ hơn. Nổi tiếng nhất là ngôi trường đào tạo doanh nhân, lãnh đạo của Tổ chức giáo dục Pace (pace.edu.vn) do ông Giản Tư Trung sáng lập. Cty tư vấn, đào tạo triệu phú trẻ (trieuphutre.com) liên tục tung ra các khóa học làm giàu ngắn hạn.

Hành trình triệu đô

Sau nhiều băn khoăn trước danh sách hàng chục chương trình, lớp dạy làm giàu và tham khảo lời tư vấn của các đơn vị tổ chức, tôi quyết định chọn “Hành trình triệu đô”.

Đây là chương trình đào tạo mới của mạng xã hội hoclamgiau.vn do Cty IDT thiết lập. Liên hệ qua email, tôi được chị Phạm Minh Nguyệt, nhân viên của IDT cho hay: Đây là khóa học làm giàu tổng hợp những kiến thức cũng như kĩ năng làm giàu một cách có hệ thống với sự tham gia giảng dạy huấn luyện của chuyên gia, diễn giả hàng đầu như Quách Tuấn Khanh, Nguyễn Duy Cương, Nguyễn Tất Thịnh, triệu phú đô la Trần Thành Nam…

Cụ thể hơn, khóa học sẽ đào tạo, huấn luyện, trang bị các kỹ năng xã hội thiết yếu để giúp người học tự tin hơn trong cuộc sống; Giải pháp về mục tiêu, con đường làm giàu; Bài huấn luyện để thay đổi tư duy “Nghĩ giàu, làm giàu”; Bài học về sức khỏe, sự giàu có tuyệt đối và đặc biệt là biện pháp quản lý tài chính cá nhân…

Cũng theo lời nhân viên Minh Nguyệt, toàn bộ khóa học “Hành trình triệu đô” kéo dài 3 tháng có mức học phí 18 triệu đồng nếu theo học riêng lẻ, từng buổi. Tuy nhiên, nếu đăng kí trọn gói, người học sẽ được giảm giá 30%. Ngoài việc học, học viên còn có một số quyền lợi như có cơ hội mua cổ phần của Cty, trở thành thành viên, sinh hoạt miễn phí trong các câu lạc bộ học tập, chia sẻ cơ hội làm giàu do Cty này đỡ đầu…

Ra biển… học làm giàu

Tôi không tin lắm khi cầm trên tay tờ giới thiệu về khóa học làm giàu mang tên “Bản đồ tới tương lai” tại Hạ Long (Quảng Ninh) trong 3 ngày do IDT tổ chức. Đây là 1 phần trong khóa học “Hành trình triệu đô”. Sau nhiều đắn đo, một sáng tinh mơ đầu tháng 6 – 2010, tôi có mặt trước tòa nhà 34T, phố Hoàng Đạo Thúy (Hà Nội) để tham gia hành trình “Bản đồ tới tương lai”.

Nhiều người đã có mặt, trong đó phần lớn là bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp, cũng có một số doanh nhân, thậm chí cả người già đến để học hỏi và tìm kiếm cơ hội làm ăn. Tôi là 1 trong hơn 200 người đi học làm triệu phú.

Gần trưa mới tới Hạ Long, tôi và Vũ Thành Trung, 33 tuổi, cán bộ quản lý của một Cty tại Hà Nội, được ở chung trong phòng đôi khá tiện nghi của khách sạn 3 sao, nhìn ra vịnh Hạ Long. Chúng tôi không có nhiều thời gian hưởng thụ những tiện nghi của khách sạn vì chỉ có 30 phút nhận phòng, sau đó phải ăn trưa để kịp giờ học vào lúc 13g30 tại một khách sạn khác. Từ lúc này, hơn 200 học viên mới biết 3 ngày tại Hạ Long không phải để thư giãn mà để học với cường độ làm việc của 1 doanh nhân bận rộn.

Theo TP