Học bổng UWC 2010 dành cho học sinh lớp 11

uwc Học bổng UWC 2010 dành cho học sinh lớp 11 Ủy ban các Trường Thế giới Liên kết Việt Nam (UWC Việt Nam) trân trọng kính mời các học sinh lớp 11 tham gia vào Kì tuyển chọn năm 2009 tại Việt Nam của Chương trình học bổng.

Trong kì tuyển chọn này, các học sinh Việt Nam sẽ tranh tài để giành lấy bảy học bổng toàn phần theo học chương trình Tú tài Quốc tế (IB) tại các UWC ở Canada, Hồng Kông (Trung Quốc), Hà Lan, Italia, Na-uy, Mỹ và Xinh-ga-po; và một suất học bổng bán phần mà học sinh phải đóng 40% trị giá học bổng tại UWC tại Ấn Độ.

Ưu tiên trong quá trình tuyển chọn học bổng UWC sẽ được dành cho những học sinh có tiềm năng và cam kết vào quá trình phát triển của cộng đồng. Hạn cuối nhận hồ sơ là ngày thứ sáu 2.4.2010.

“Trong thời gian qua, mạng lưới các Trường Thế giới Liên kết (UWC) trên thế giới đã có những bước phát triển mạnh mẽ, gần đây nhất là việc mở thêm trường UWC thứ 13 tại Hà Lan.” ông Michael Emblem, Chủ tịch của UWC Việt Nam nói.

“Trong tám năm qua, 35 học sinh Việt Nam đã được UWC Việt Nam lựa chọn, cùng với một số học sinh được các Ủy Ban Quốc gia khác chọn lựa. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự tham gia nhiều hơn nữa của các bạn trẻ Việt Nam vào sự phát triển của UWC.” ông bổ sung.

Các Trường Thế giới Liên kết là một tổ chức giáo dục phi chính phủ toàn cầu đặc biệt và duy nhất trên thế giới, tụ họp sinh viên từ mọi miền trái đất – những sinh viên đựa lựa chọn dựa vào khả năng, không phụ thuộc khả năng tài chính.

Các học sinh này tập trung tại một trong 13 trường UWC với mục tiêu thúc đẩy hoà bình và hiểu biết quốc tế. Được giáo dục tại một Trường Thế giới Liên kết đồng nghĩa với cơ hội được trải nghiệm một môi trường học tập đặc biệt. Học sinh của các Trường Thế giới Liên kết xuất thân từ mọi tầng lớp trong xã hội và hiện đang là những người đứng đầu trong nhiều lĩnh vực tại nhiều quốc gia.

UWC Việt Nam là  một nhóm các tình nguyện viên có nhiệm vụ giới thiệu các Trường Thế giới Liên kết tại Việt Nam, bao gồm cả việc tuyển chọn các học bổng theo học tai các trường này. Kể từ khi thành lập năm 2002, UWC Việt Nam đã tuyển chọn 35 học sinh từ 16 tỉnh, thành phố, tới theo học tại 9 UWC tại Canada, Costa Rica, Hồng Kông (Trung Quốc), Ấn Độ, Italia, Xinh-ga-po, Anh và Mỹ. 

Để biết thêm thông tin và nhận bản đăng ký xin học bổng, mời xem trang web: www.uwcvn.org.

Từ khóa:   · · ·