Học bổng IRO du học Bỉ 2016 tại đại học K.U. Leuven

Học bổng IRO (Hội đồng liên ngành cho sự hợp tác phát triển) đã mở đơn chào đón các ứng viên xuất sắc đến từ các nước đang phát triển  và có nguyện vọng theo đuổi chương trình Tiến sĩ/ trước Tiến sĩ sĩ tại trường Đại học Leuven (KU Leuven), toạ lạc tại Flanders, thuộc Bỉ. Học bổng này được thành lập và duy trì như một sự đóng góp vào sự hợp tác phát triển giữa Bỉ và các nước đang phát triển. Học bổng du học đào tạo các khối ngành Khoa học xã hội và Nhân văn, Khoa học, Công nghệ và Kĩ thuật , Công nghệ sinh học. Các chủ đề nghiên cứu sẽ được đề nghị bởi trường KU Leuven. Hạn chót nộp hồ sơ là 09/11/2015 cho các khoá học bắt đầu vào tháng 10/2016.

dai hoc K.U. Leuven Học bổng IRO du học Bỉ 2016 tại đại học K.U. Leuven

Trong hơn 10 năm qua, chương trình học bổng Tiến sĩ IRO được sáng lập và duy trì đúng nghĩa với chức năng và mục đích của nó trong việc hỗ trợ cho hơn hàng trăm học viên nghiên cứu giúp họ đạt được thành công trong dự án nghiên cứu của mình và nhận được bằng Tiến sĩ tại KU Leuven. Sau khi tốt nghiệp, với chất lượng đầu ra được rèn luyện trong quá trình nghiên cứu, các du học sinh sau khi du học hoặc trở về quê hương đóng góp cho sự phát triển nước nhà hoặc ở lại trường đại học nhằm tiếp tục nghiên cứu các dự án phát triển về mặt học thuật. Họ có thể trở thành những thành viên của chính phủ, chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội và các tổ chức khác trong công nghiệp.

Thông tin học bổng IRO

Đơn vị cấp học bổng: Đại học Leuven (KU Leuven, Bỉ).

Giá trị học bổng:

Học bổng tài trợ các khoản bao gồm: học phí, trợ cấp chi tiêu hàng tháng, trợ cấp chi phí nhà ở, các trang thiết bị, đồ dùng cần thiết, bảo hiểm sức khoẻ, bảo hiểm tai nạn và vé máy bay.

Tuân theo Hướng dẫn nộp hồ sơtải hồ sơ học bổng tại đây.

Yêu cầu: Ứng viên phải đáp ứng tất cả các yêu cầu sau:
– Ứng viên phải là công dân thuộc các nước trong danh sách  được xem xét học bổng – các nước kém phát triển, các nước có thu nhập thấp hoặc các nước có thu nhập trung bình.
– Không là công dân các nước EU, cũng không sở hữu giấy phép cư trú dài hạn tại một trong các nước thuộc EU.
– Bằng cấp mới nhất của ứng viên không quá giới hạn 10 năm trước ngày 01/10/2016.
– Có trình độ học vấn xuất sắc – đạt được điểm cao xếp vào hạng thứ 2 trở lên, và ở những thứ hạng thấp hơn sẽ không được xem xét.
– Chất lượng về mặt học thuật của dự án nghiên cứu phải được đảm bảo và tập trung vào mối liên quan phát triển của dự án đã đề nghị.
-Ứng viên phải chứng minh được động lực của những định hướng phát triển.
– Ứng viên phải được sự hỗ trợ của người làm việc về định hướng phát triển tại địa phương tại quốc gia của mình để đảm về việc tham gia nghiên cứu.
– Ứng viên phải có thư đề nghị xuất sắc và thuyết phục của những người liên quan đến công viêc hoặc công trình nghiên cứu trước của mình.

Thời hạn nhận hồ sơ: 09/11/2015

Phương thức nạp đơn: Xem hướng dẫn về cách thức nộp hồ tại: http://www.kuleuven.be/english/international/funding/iro/application-procedure
Lưu ý: hệ thống nhận hồ sơ chỉ nhận đơn xin học bổng theo ngành học. Mặc dù có nhiều chủ đề nghiên cứu và định hướng phát triển khác nhau, nhưng trong cùng 1 ngành học thì bạn chỉ nộp một hồ sơ cho chủ đề nghiên cứu đầu tiên qua email  [email protected] với số tài khoản trên tiêu đề mail để thông báo rằng bạn muốn nộp hồ sơ yêu cầu thêm chủ đề nghiên cứu khác trong cùng một ngành.

Xem thêm thông tin:

Đôi nét về Trường Đại học KU Leuven Bỉ

K.U. Leuven là trường đại học lớn nhất của nước Bỉ và cũng nằm trong số các trường Đại học hàng đầu của châu Âu. Trường cách thủ đô Brussels 30km, nơi có khá đông sinh viên, nghiên cứu sinh, kể cả giáo sư người Việt.

Tọa lạc giữa vùng Tây Âu, Đại học K.U. Leuven đã và đang là một trung tâm nghiên cứu và học tập trong sáu thế kỷ qua. Được thành lập vào năm 1425 bởi giáo hoàng Martin V, K.U. Leuven mang một vinh hạnh lớn, đó là một trường đại học công giáo cổ nhất trên thế giới và đại học cổ nhất tại các quốc gia có địa hình thấp (Low Countries).
Đây là một trường đại học có chất lượng giáo dục tốt với  mức chi phí cực kỳ hợp lý.
Hầu hết các chương trình được giảng dạy bằng thứ tiếng Hà Lan, trong đó chỉ có chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ được giảng dạy thêm thứ tiếng Anh. Hiện tại có khoảng 80 sinh viên Việt Nam đang theo học chương trình học Thạc sĩ và tiến sĩ tại trường Đại học này.

Học phí và chi phí sinh hoạt
+ Học phí: 540 E – 600 E/năm
+ Chi phí sinh hoạt: 800 E/tháng

Điều kiện nhập học
IELTS: 6.5 trở lên
Kỳ nhập học: Tháng 9 hàng năm

Từ khóa:   ·