Học bổng do Chính phủ Ý cấp cho công dân Việt Nam

martha3 Học bổng do Chính phủ Ý cấp cho công dân Việt Nam

Năm học 2010-2011, Chính phủ Ý cấp 60 tháng học bổng cho các công dân Việt Nam cho các khóa học nâng cao tiếng Ý và các khóa học trong lĩnh vực khoa học hoặc khảo cổ học tại Italia. Mức học bổng hàng tháng là 700 Euro bao gồm:

- Bảo hiểm y tế và rủi ro miễn phí;

- Cấp miễn phí vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Rôma – Hà Nội hạng thường;

Ăn, ở do người hưởng học bổng tự chi trả.

Đơn xin cấp học bổng phải được điền online, sau khi tạo một account theo đường dẫn: http://borseonline.esteri.it/borseonline/it/index.asptrước ngày 31 tháng 3 năm 2010. Trong hệ thống online ứng viên cũng cần gửi bản scan giấy tờ tuỳ thân của mình. Trước ngày này, các ứng viên còn phải gửi tới Đại sứ quán Italia đơn in trên giấy sau khi điền đầy đủ thông tin, ký tên, ghi rõ ngày tháng và đính kèm ảnh thẻ. Đơn xin cấp học bổng không gửi kèm bản gốc hoặc bản sao các văn bằng.

Lưu ý: Tất cả các học bổng sẽ được cấp từ ngày 1 tháng 10 năm 2010 đến ngày 30 tháng 9 năm 2011.

TIÊU CHUẨN ĐƯỢC CẤP HỌC BỔNG:

- Biết tiếng Ý;

- Thực sự có nhu cầu học tập và nghiên cứu, do đó mong muốn được cấp học bổng;

- Dưới 35 tuổi;

- Có bằng cấp cho phép đăng ký học tại trường lựa chọn.

Chỉ đối với các ứng viên theo học các khóa học bằng tiếng Anh ở Italia thì yêu cầu biết tiếng Ý có thể bỏ qua.

ƯU TIÊN NHỮNG ĐỐI TƯỢNG:

- Tham gia các khoá học tiếng Ý do Đại sứ quán phối hợp với Trung tâm Dante Alighieri Hà Nội, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Thăng Long, Trường Đại học Phương Đông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Các ứng viên có đủ các tiêu chuẩn nêu trên, đặc biệt có trình độ tốt về tiếng Ý (đối với các ứng viên theo học các khóa học tiếng Ý) và quan tâm đến học bổng sẽ được mời đến dự thi. Thời gian và địa điểm diễn ra kỳ thi sẽ được thông báo trên trang web của Đại sứ quán.

Để biết thêm chi tiết có thể liên hệ với Phòng Văn hóa của Đại Sứ quán Italia theo số ĐT: +84 348256 246 (máy lẻ 130) hoặc qua địa chỉ email: [email protected]

Từ khóa:   · · · · ·