Hoạt động trao đổi kinh nghiệm học tập của SV Việt Nam ở Pháp

toa dam kinh nghiem hoc tap 300x225 Hoạt động trao đổi kinh nghiệm học tập của SV Việt Nam ở PhápDu học Pháp: Hội sinh viên Việt Nam tại Nantes (AEVN) đã tổ chức buổi tọa đàm về trao đổi kinh nghiệm học tập, phương pháp làm việc và nghiên cứu giữa các bạn sinh viên VN đang học tập tại Đại học Nantes với các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực khác nhau vào 1/4 vừa qua.

Tham gia vào buổi tọa đàm có sự hiện diện của nhiều chuyên gia, những người có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc tại Pháp như TS Nguyễn Đắc Như Mai (Lịch sử, kinh tế); TS Mai Lê Hòa, TS Nguyễn Pierre (Y khoa), TS Phạm Thị Hồng Hạnh (Kinh tế, giảng dạy tại Đại học Nantes); thầy David Yves (Giáo viên tiếng Pháp)….. những người đã được đào tạo tại các trường Đại học có uy tín ở Cộng hòa Pháp, cùng đông đảo các bạn du học sinh Việt Nam đang học tập tại Đại học Nantes

Trong cuộc tọa đàm, nhiều câu hỏi của du học sinh đã được đưa ra và thảo luận sôi nổi. Các bạn cũng đã nhận được những chia sẻ, những lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia. Thú vị nhất là phần trình bày và thảo luận của Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Phương Nga (NCS Ngôn ngữ) với những chia sẻ ‘‘Làm thế nào để cải thiện trình độ tiếng Pháp’’ hay kinh nghiệm ‘‘Sử dụng internet cho việc tìm kiếm thông tin khoa học’’ của Tiến sĩ Nguyễn Hoài Tưởng…

Trong những năm qua Hội sinh Việt Nam tại Nantes đã có nhiều các hoạt động bổ ích cho các bạn du học sinh đang học tập và làm việc tại Nantes nhưng đây là lần đầu tiên Hội sinh viên Việt Nam tại Nantes (AEVN) có sáng kiến tổ chức buổi tọa đàm như vậy.

Mục đích là nhằm tạo cơ hội cho giới du học sinh ở đây nêu ra những khó khăn mà các bạn đã, đang và sẽ gặp trong quá trình học tập và làm việc ở nước ngoài, qua đó để nhận được sự chia sẻ những kinh nghiệm, những “bí quyết vàng” của các cô chú, anh chị đi trước.

Buổi tọa đàm đã giúp mình có được những kinh nghiệm quý báu trong quá trình làm việc với các giáo sư bạn Nguyễn Hoàng Duy Linh chia sẻ.

Được biết hiện nay, số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại học Nantes vào khoảng 150 du học sinh, trong nhiều lĩnh vực khác nhau như luật, kinh tế, xây dựng, cầu đường, nha khoa… Đây cũng là Chi hội sinh viên có nhiều hoạt động nổi bật trong cộng đồng sinh viên Việt Nam đang học tập tại Cộng hòa Pháp.

Cũng trong hoạt động trao đổi văn hóa (Journée interculturelle) vừa qua do Đại học Nantes tổ chức, AEVN cũng đã giành giải nhất do ban tổ chức bình chọn.

Tuấn Sơn

(DHS tại Pháp)

Theo: Dantri

Từ khóa:   · ·