Du học – Trở về – Cống hiến?

nss 1264470934 Du học – Trở về   Cống hiến?Đó là chủ đề chính trong chương trình Đối thoại trẻ tháng 1/2010 do Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN sản xuất. Chương trình được ghi hình vào ngày 28/1/2010 tại trường quay S10.

Trong những năm qua, cùng với quá trình hội nhập và mở cửa nền kinh tế, số lượng các bạn trẻ đi du học ở nước ngoài đã tăng đáng kể, góp phần đưa văn hoá Việt Nam đến với bạn bè quốc tế đồng thời tiếp thu những tinh hoa văn hoá giáo dục của nước bạn về Việt Nam xây dựng đất nước.

Tuy nhiên, không phải người trẻ nào khi ra đi cũng mang sẵn trong mình tâm thế là du học xong sẽ ngay lập tức quay trở về Việt Nam để làm việc và cống hiến. Ngay cả đối với những bạn mang sẵn trong mình một niềm tin sắt đá cho ngày trở về cũng luôn đau đáu một câu hỏi “ “Như thế nào là cống hiến? Cơ hội cống hiến khi trở về là gì? Khi nào trở về thì có thể cống hiến nhiều nhất?” Quyết tâm của bản thân du học sinh mới chỉ là điều kiện cần mà chưa đủ để các bạn trở về và được cống hiến một cách thực sự. Đằng sau câu chuyện du học – trở về – cống hiến là những vấn đề lớn liên quan đến chính sách đãi ngộ, thu hút và sử dụng người tài của đất nước và ý chí, hoài bão của các bạn trẻ Việt Nam với ước vọng du học là để trở về cống hiến xây dựng nước nhà “sánh vai với các cường quốc năm châu” như lời Bác Hồ đã dạy…

Đối thoại trẻ tháng 1/2010 sẽ là cuộc đối thoại thẳng thắn và cởi mở của các bạn trẻ đã và đang du học ở nước ngoài về những băn khoăn, trăn trở của du học sinh với các bên liên quan về các vấn đề nêu trên. Tham gia chương trình có các vị khách mời đến từ Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ – TB – XH và Ủy ban NN về người VN ở nước ngoài.

Ngay từ bây giờ, khán giả có thể tham gia chương trình bằng cách gửi những ý kiến và câu hỏi về [email protected] hoặc trực tiếp gọi về hai số điện thoại nóng 04 6273 5271 – 04 6273 5272 trong lúc chương trình đang ghi hình.

Chương trình sẽ tặng 30 cặp vé mời dành cho khán giả muốn tham dự trực tiếp buổi ghi hình vào lúc 19hh30 thứ năm ngày 28/1/2010 tại trường quay S10, Đài THVN, 844 Đê La Thành, Hà Nội.