Du học sinh Việt đam mê theo đuổi thời trang nơi “kinh đô ánh sáng” Paris

Lê Phương Thảo từng tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang tại Hà Nội và hiện đang học ngành quản trị thương hiệu và kinh doanh thời trang tại Học viện Istituto Marangoni (Paris, Pháp).

Có thể bạn quan tâm:

Cô gái xinh đẹp đam mê thời trang

nu sinh viet dam me theo duoi thoi trang noi kinh do anh sang paris 2 Du học sinh Việt đam mê theo đuổi thời trang nơi “kinh đô ánh sáng” Paris

Nữ du học sinh Việt tại Pháp – Lê Phương Thảo

Lê Phương Thảo (22 tuổi) là gương mặt nổi bật của cuộc thi Hoa khôi Du học sinh Việt 2015. Với Phương Thảo, thiết kế thời trang đã là niềm mơ ước từ thuở nhỏ bởi luôn có cảm hứng đặc biệt với việc may vá và vải vóc.

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang và có gần một năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam, Phương Thảo quyết định đi du học để trau dồi thêm kiến thức. Nơi Thảo chọn là Paris, Pháp – một trong 5 kinh đô thời trang lớn nhất thế giới.

“Ban đầu, mình chấp nhận học ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Quốc gia theo ý bố mẹ. Nhưng càng học mình càng thấy không hợp, trong khi đó ước mơ trở thành nhà thiết kế vẫn luôn âm ỉ cháy. Mình đã quyết tâm thuyết phục bố mẹ để được theo học thời trang và thật may vì bố mẹ đã đồng ý”, Thảo chia sẻ.

Phương Thảo giải thích về ngành học mới mẻ của cô tại Pháp – quản trị thương hiệu và kinh doanh thời trang: “Ngành học của mình bao gồm các kĩ năng cơ bản nhất để có thể thành lập và quản lý một thương hiệu thời trang như : quản lý tài chính, lên kế hoạch kinh doanh và truyền thông, quan hệ công chúng, marketing và sản xuất thời trang…

Bên cạnh đó, để có thể vận dụng những lý thuyết vào thực tế, mình còn được khuyến khích tham gia vào những dự án cộng tác với các thương hiệu thời trang tại Pháp cũng như thực tập ngắn hạn”.

Tháng 7 năm 2016, Lê Phương Thảo sẽ tốt nghiệp và mong muốn được làm việc ở Pháp một thời gian để tích lũy kinh nghiệm rồi sẽ về Việt Nam phát triển thương hiệu thời trang của riêng mình.

nu sinh viet dam me theo duoi thoi trang noi kinh do anh sang paris Du học sinh Việt đam mê theo đuổi thời trang nơi “kinh đô ánh sáng” Paris

Tin tưởng vào hòa bình tại Paris sau vụ khủng bố

Ngay từ những ngày đầu bước chân vào con đường thời trang, ước mơ của Thảo là được du học tại Paris – cái nôi của thời trang thế giới. Bởi lẽ đó, sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang tại học viện thời trang London Hà Nôi, cô bạn quyết định qua Paris để tiếp nối con đường đến với ước mơ.

Lịch học của Thảo ở Pháp khá căng thẳng, tuy nhiên song song với đó, nhà trường vẫn tổ chức cho sinh viên những chuyến thăm quan bảo tàng nghệ thuật, những cơ hội hợp tác với các hãng thời trang lớn khiến cho mình có những kinh nghiệm thực tế và được mở mang tầm mắt. Cuộc sống du học sinh tuy nhiều vất vả và còn bỡ ngỡ nhưng lại mang đến cho cô rất nhiều trải nghiệm quý giá.

“Mình chủ động hơn trong cuộc sống, có thêm nhiều bạn bè mới, tự lập hơn và có thêm nhiều kinh nghiệm sống. Bên cạnh việc học, mình còn dành thời gian khám phá vẻ đẹp hoa lệ của Paris cũng như văn hoá và ẩm thực Pháp. Mình cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống du học tại Paris”, Phương Thảo chia sẻ.

Trong tình hình nước Pháp bất ổn về an ninh như trong và sau vụ khủng bố, Phương Thảo vẫn kiên cường, giữ vững tinh thần để đi học và làm việc. Cô bạn cảm thấy rất tiếc cho những nạn nhân xấu số. Thảo cảm buồn khi Paris – một thành phố nổi tiếng về vẻ đẹp yên bình nay lại bị đe dọa bởi những bất ổn về an ninh.

Những ngày đầu sau khủng bố, Thảo cũng lo lắng và thận trọng hơn trong sinh hoạt hàng ngày. Cô gặp gặp đôi chút khó khăn trong việc di chuyển, đi lại trong thành phố và chú ý không tụ tập chỗ đông người. Tuy nhiên, theo Thảo, an ninh đã được thắt chặt và kiểm soát, mọi việc dần trở lại ổn định. Cô tin rằng cuộc sống vẫn tiếp diễn, những điều tốt đẹp và sự lạc quan vẫn luôn hiện diện ở khắp nơi trong thành phố xinh đẹp này.

Hình ảnh của nữ du học sinh Lê Phương Thảo:

 nu sinh viet dam me theo duoi thoi trang noi kinh do anh sang paris 3 Du học sinh Việt đam mê theo đuổi thời trang nơi “kinh đô ánh sáng” Paris nu sinh viet dam me theo duoi thoi trang noi kinh do anh sang paris 4 Du học sinh Việt đam mê theo đuổi thời trang nơi “kinh đô ánh sáng” Paris nu sinh viet dam me theo duoi thoi trang noi kinh do anh sang paris 5 Du học sinh Việt đam mê theo đuổi thời trang nơi “kinh đô ánh sáng” Paris nu sinh viet dam me theo duoi thoi trang noi kinh do anh sang paris 6 Du học sinh Việt đam mê theo đuổi thời trang nơi “kinh đô ánh sáng” Paris

Mai Châm

Ảnh: NVCC

Từ khóa: