ĐH Thương Mại tuyển sinh Thạc sĩ quốc tế năm 2010

images1980160 logo DHTM ĐH Thương Mại tuyển sinh Thạc sĩ quốc tế năm 2010Trước nhu cầu hội nhập kinh doanh quốc tế, vấn đề bằng cấp cũng đang theo xu hướng Quốc tế hóa. Vì thế khi tham gia một khóa học, điều mà các học viên muốn là tấm bằng đó không chỉ được công nhận tại đất nước mình mà còn phải được quốc tế công nhận.

Với lý do trên, nhiều người có xu hướng chọn cho mình chương trình học Thạc sĩ quốc tế bởi các chương trình đào tạo Quốc tế cung cấp cho học viên tầm nhìn toàn cầu, giúp họ áp dụng kiến thức đã học trên khắp thế giới. Và để đáp ứng nhu cầu này, rất nhiều trường đại học, cao đẳng trong cả nước đã liên kết với các trường đại học quốc tế đào tạo Thạc sĩ Quốc tế. Tuy nhiên, điều mà các học viên còn băn khoăn là không phải chương trình đào tạo quốc tế nào cũng có uy tín và chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Trên thực tế đó, Đại học Thương Mại đã xây dựng các chương trình đào tạo liên kết với nhiều trường đại học trên thế giới. Trong đó, các chương trình đào tạo thạc sỹ theo tiêu chuẩn châu Âu, lấy bằng của các trường đại học của Cộng hòa Pháp và Cộng hòa Áo, tạo dựng được thương hiệu riêng của trường.

Cụ thể, năm học 2010 – 2011, trường Đại học Thương Mại tiếp tục tuyển sinh các khóa đào tạo Thạc sỹ với các chuyên ngành hấp dẫn như: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA – đào tạo bằng tiếng Anh, thời gian đào tạo:18 tháng); Thạc sĩ Tài chính – Kiểm soát (Đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp); Thạc sĩ Kinh tế tri thức (Đào tạo bằng Tiếng Pháp); Thạc sĩ Chiến lược kinh doanh (Đào tạo bằng Tiếng Anh).

Đối tượng tuyển sinh, đối với Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) và Thạc sĩ Kinh tế Tri thức ở Master 1 (năm thứ nhất) yêu cầu có bằng cử nhân (hệ đào tạo 3 năm của châu Âu hoặc 4 năm của Việt Nam) áp dụng cho mọi chuyên ngành, trong đó ưu tiên các ứng viên có bằng Cử nhân Kinh tế hoặc có chứng chỉ khóa học chuyển đổi kiến thức kinh tế.

Riêng đối với Thạc sĩ Kinh tế Tri thức thì Master  2 (năm thứ hai), đối tượng là cử nhân Kinh tế hệ đào tạo 4 năm của Việt Nam, hoặc đã hoàn thành Master 1 (năm thứ nhất) ngành Kinh tế.

Đối với Thạc sĩ Tài chính – Kiểm soát và Thạc sĩ Chiến lược kinh doanh: Master 1 (năm thứ nhất) đối tượng tuyển sinh là Cử nhân Kinh tế hoặc Quản trị (hệ đào tạo 3 năm của Châu Âu hoặc 4 năm của Việt Nam). Và Master 2 (năm thứ hai) là: Cử nhân Kế toán hoặc Tài chính hệ đào tạo 4 năm của Việt Nam (cho chuyên ngành Tài chính & Kiểm soát); Cử nhân Kinh tế hoặc Quản trị hệ đào tạo 4 năm của Việt Nam (cho chuyên ngành Chiến lược kinh doanh); Hoặc đã hoàn thành Master 1 (năm thứ nhất) ngành Kế toán hoặc Tài chính hoặc Quản trị.

Mức học phí cho mỗi học viên là từ 2.000 đến 6.000 USD cho mỗi khóa học. Các thí sinh quan tâm có thể đăng ký theo mẫu đơn xét tuyển được tải về từ trang web: www.vcu.edu.vn và nộp hồ sơ trước ngày 15/9/2010 tại Văn phòng khoa Đào tạo Quốc tế, phòng 104, nhà D, trường Đại học Thương mại – Tel : 04.37.68.77.39 Email: [email protected]

Theo Vietnamnet.vn