Đào tạo cử nhân quốc tế: Xu hướng lựa chọn mới

images2002365 HOC BONG2 Đào tạo cử nhân quốc tế: Xu hướng lựa chọn mớiHiện nay, ở Việt Nam, liên kết đào tạo với các trường nước ngoài đang là xu hướng chung của rất nhiều trường đại học, các tổ chức giáo dục. Việc liên kết đào tạo này đang ngày càng phát huy hiệu quả và dần trở thành sự lựa chọn số 1 đối với các bạn học sinh, sinh viên, những người muốn nâng cao trình độ quốc tế mà vẫn không phải mất thêm nhiều chi phí như đi du học nước ngoài.

Không ngừng mở ra các lĩnh vực đào tạo mới, các trường ĐH, CĐ còn tăng cường các hình thức đào tạo để thu hút thí sinh. Mùa tuyển sinh năm nay, các hình thức liên kết, đào tạo liên thông được đánh giá là khá hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu đa dạng của thí sinh và có thêm nhiều chương trình liên kết đào tạo quốc tế được triển khai. Do đó, các thí sinh sẽ có thêm nhiều lựa chọn khác nhau.

Có thể thấy rõ sức hút của hình thức liên kết đào tạo với ưu điểm được cấp 2 bằng của 2 cơ sở một lúc trong khi vẫn chỉ học một khóa. Ngoài ra, với ưu điểm về khả năng lựa chọn nơi học trong quá trình học, được tăng cường ngoại ngữ, khá nhiều thí sinh có nhu cầu đăng ký vào các ngành đào tạo dưới hình thức liên kết này.

Với những chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài, một lợi thế trước mắt là sinh viên có thể tiếp tục theo học những chương trình chuyển tiếp ở các nước (theo từng chương trình liên kết) ở các cấp học cao hơn mà không phải thực hiện thi đầu vào. Đặc biệt, lợi thế đối với SV là sự đầu tư dạy ngoại ngữ của các đơn vị sẽ hơn hẳn chương trình đào tạo thông thường. Trong khi đó, điểm yếu của sinh viên nước ta hiện nay vẫn là trình độ ngoại ngữ sau khi tốt nghiệp để có thể tự tin trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm.

Hiểu được những mong muốn của các học viên cũng như những băn khoăn của họ. Trường ĐH Thương Mại – một trong những trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, liên tục xây dựng các chương trình đào tạo liên kết với nhiều trường đại học trên thế giới. Trong đó, các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sỹ theo tiêu chuẩn Châu Âu, lấy bằng của các trường Đại học của CH Pháp và Cộng hòa Áo, tạo dựng được thương hiệu riêng.

Trong chương trình đào tạo cử nhân quốc tế với các trường đại học danh tiếng của Cộng hòa Pháp, trường có mở các chuyên ngành đào tạo cử nhân: Ngân hàng – Bảo hiểm (đào tạo bằng tiếng Anh); Quản trị Marketing bán hàng; Quản trị Xuất – Nhập khẩu; Quản trị dự án và Quản trị nhân sự; Quản trị kinh doanh… Tất cả đều được đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Pháp.

Đối với chương trình đào tạo liên thông quốc tế với các trường của Cộng hòa Pháp, các bạn có thể tham gia vào một trong các khóa học sau: Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế hoặc Kinh tế.

Tất cả các thí sinh đạt điểm sàn của Bộ Giáo dục Việt Nam kỳ thi tuyển sinh năm học 2010 – 2011 đều có thể đăng ký tham gia các khóa học trên. Với mức học phí 3.000 – 4.000 euros/sv/khóa học tùy chuyên ngành và 250 euros phí ghi danh/khóa, bạn đã có một tấm bằng Cử nhân quốc tế cũng như cơ hội việc làm rộng mở hơn sau khi ra trường.

Thí sinh đăng ký theo mẫu đơn xét tuyển được tải về từ trang web: www.vcu.edu.vn và nộp hồ sơ trước ngày 15/9/2010 tại Văn phòng khoa Đào tạo Quốc tế, phòng 104, nhà D, trường Đại học Thương mại. Thông tin chi tiết liên hệ: Văn phòng khoa Đào tạo Quốc tế, phòng D104, trường Đại học Thương Mại. Tel : 04.37.68.77.39. Email: [email protected]

Theo Vietnamnet