Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp

Hòa chung không khí của một năm học mới, ngày 7/11, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, Hội sinh viên Việt Nam tại Paris (UEVP) đã tổ chức thành công Đại hội và bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2016.

Có thể bạn quan tâm:

hoi sinh vien viet nam tai paris bau tan chu tich Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp

Đại hội có sự góp mặt của đông đảo sinh viên Việt Nam tại Paris

Đến tham dự với đại hội có sự hiện diện của chị Hoàng Thị Quỳnh Mai – Bí thư thứ nhất, phụ trách bộ phận Lưu Học sinh- Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, cùng đại diện của nhiều tổ chức, Hội đoàn như Foyer Vietnam, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp, Hội người Việt tại Pháp (UGVF), Hội Thanh niên Việt Nam tại Pháp (UJVF).

hoi sinh vien viet nam tai paris bau tan chu tich 2 Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp

Toàn cảnh Đại hội UEVP 2015-2016

Mở đầu đại hội, các thành viên Ban chấp hành UEVP nhiệm kỳ 2014-2015 đã báo cáo tổng kết trước đại hội các hoạt động nổi bật, những thành quả đáng ghi nhận cũng như nhìn nhận lại những thiếu sót, hạn chế còn chưa được khắc phục. Đại hội cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực và quý báu của các vị đại biểu cũng như các anh chị em trong cộng đồng sinh viên, người Việt Nam tại Paris.

hoi sinh vien viet nam tai paris bau tan chu tich 3 Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp

Ban chấp hành UEVP nhiệm kỳ 2014-2015 khép lại một năm hoạt động với nhiều thành tích nổi bật.

Phát biểu tại Đại hội, chị Hoàng Thị Quỳnh Mai đã đánh giá cao các hoạt động của UEVP trong năm học vừa qua, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng Hội sẽ phát huy tinh thần cũng như khả năng của mình để giúp đỡ các anh chị em gây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Paris ngày càng đoàn kết và vững mạnh.

Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp với việc bầu ra ban chấp hành UEVP nhiệm kỳ 2015-2016 và đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ sắp tới. 16 ứng cử viên sáng giá vượt qua vòng sơ tuyển đã đứng trước đại hội, giới thiệu bản thân và trình bày kinh nghiệm, phương hướng hoạt động nếu được tín nhiệm bầu vào ban chấp hành.

Sau khi lắng nghe ứng cử viên và tiến hành bỏ phiếu, đại hội đã chọn được 11 gương mặt tiêu biểu sẽ tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2016, hứa hẹn mang lại một năm hoạt động đầy nhiệt huyết.

hoi sinh vien viet nam tai paris bau tan chu tich 4 Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp

Tân chủ tịch UEVP đại diện BCH nhiệm kỳ 2015-2016 nhận hoa chúc mừng

Được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch hội cho năm tới, anh Hà Minh Cường cảm nhận rõ trách nhiệm lớn đang đặt lên vai mình: “Trách nhiệm của mình là phải tiếp tục phát huy kinh nghiệm vốn có, trau dồi thêm nhiều kĩ năng để cùng Ban chấp hành và cộng đồng sinh viên làm được nhiều việc có ích hơn cho sinh viên, cho Việt Nam, đồng thời mở rộng mối quan hệ Việt Nam – Pháp nói riêng và Việt Nam – châu Âu nói chung”.

Anh cũng cho biết sẽ mở rộng nhiều hoạt động thu hút cộng động sinh viên, tạo một khối đoàn kết vững mạnh giữa các du học sinh.

Vân Giang – Nguyễn Tuân

Ảnh: Diệp Minh

(Từ Paris, Pháp)

Từ khóa: