Đại học Việt-Đức: Cơ hội học bổng thạc sĩ – bằng cấp CHLB Đức

Master VGU Picture Đại học Việt Đức: Cơ hội học bổng thạc sĩ   bằng cấp CHLB Đức Đại học Việt-Đức (Vietnamese-German University – VGU) được chính phủ Việt Nam và Đức thành lập để trở thành một trường đại học chuẩn mực thế giới tại Việt Nam. Các chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực kỹ thuật cao được chọn từ 30 trường đại học danh tiếng của Đức.

Các giáo sư Đức của các trường đối tác đến giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên tốt nghiệp nhận bằng từ những trường đại học đối tác của Đức, được hỗ trợ tài chính từ các công ty, tổ chức Đức để học tập hoặc thực tập tại CHLB Đức. Ngoài ra, sinh viên khi tốt nghiệp có cơ hội tìm được việc làm tại các công ty đa quốc gia, đặc biệt là các công ty Đức tại Việt Nam hoặc học tiếp tại CHLB Đức.

Tại VGU, hai chương trình cao học đặc biệt là “Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến” (Mechatronics and Sensor Systems Technology) và “Cơ tin kỹ thuật” (Computational Engineering).

Cơ điện tử là một lĩnh vực kỹ thuật rất được quan tâm tại Việt Nam trong những năm gần đây. Chương trình tại VGU kết hợp cơ điện tử với công nghệ cảm biến, do các giáo sư trường đại học Karlsruhe thiết kế và giảng dạy, làm tăng tính độc đáo của ngành này trong các ứng dụng vào công nghệ sinh học, y khoa, rô-bốt, điều khiển tự động, giám sát hệ thống môi trường, tối ưu hóa sản xuất… Chương trình thích hợp cho những kỹ sư tốt nghiệp các ngành cơ khí, cơ điện tử, điện, điện tử và các ngành liên quan.

“Cơ tin kỹ thuật” là công nghệ dùng máy tính mô phỏng các sản phẩm, quy trình và đã trở thành công nghệ chủ chốt trong tất cả các ngành công nghệ hiện đại. Vì thế, nhu cầu săn lùng các chuyên gia trong lĩnh vực này đang tăng cao. Chương trình này mở ra những cơ hội việc làm và nghiên cứu tuyệt vời trong lãnh vực xây dựng dân dụng (civil engineering), tự động và phát triển sản phẩm công nghiệp nói chung. Chương trình thích hợp cho những kỹ sư tốt nghiệp các ngành xây dựng dân dụng, cơ khí, toán, vật lý ứng dụng, giao thông và các ngành liên quan. Hiện tại, các sinh viên cao học khóa đầu ngành này tại VGU đang làm đợt thực tập ở Đức trong 2 tháng với mọi chi phí được đài thọ. Chương trình do các giáo sư trường đại học Bochum giảng dạy.

Ngoài mức học phí rất ưu đãi do được chính phủ Việt Nam và Đức hỗ trợ, học bổng sẽ được cấp cho 60% số sinh viên trong suốt quá trình học. Xem thêm thông tin và đăng ký xét tuyển tại trang web www.vgu.edu.vn/vi.