Cuộc thi “Tài năng trẻ Việt Nam tại Pháp 2012″

du hoc phap2 300x225 Cuộc thi Tài năng trẻ Việt Nam tại Pháp 2012Du học Pháp: Đêm chung kết cuộc thi “Tài năng trẻ Việt Nam tại Pháp 2012″ vừa diễn ra tại nhà hát Armande Béjart, cách thủ đô Paris, Pháp khoảng 25km, trong không khí tươi trẻ, sống động và đậm chất Việt Nam.

Giải nhất thuộc về bộ ba Hà My, Minh Anh và Hoàng Long (đến từ Paris), với hai bài hát “Đi học” và “Quê hương tôi” phối lại theo phong cách Acoustic tự đệm piano và trống.

Giải nhì và giải ba thuộc về Trần Mai Hanh (Paris) và Nguyễn Song Nguyên (Aix en Province), với các tiết mục hát tiếng Pháp, tiếng Việt tự đệm piano

Cuộc thi “Tài năng trẻ Việt Nam tại Pháp 2012″ do Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam (UGVF) và Trung Tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp; sự tài trợ của Vietnam Airlines và một số các nhà tài trợ khác.

Cuộc thi được tổ chức hai năm một lần nhân dịp đón Tết của Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp, đan xen với các cuộc thi khác như “Hoa hậu sinh viên Việt Nam tại Pháp” (Miss Xuân). Các tiết mục được tập luyện và dàn dựng khá công phu.

Với sự cống hiến hết mình, trẻ trung, tinh nghịch song không kém phần sâu sắc của các bạn sinh viên, đêm “Chào xuân 2012″ đã để lại ấn tượng, mạnh mẽ sâu sắc và khó quên trong lòng khán giả – gồm lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp cùng đông đảo bà con Việt kiều, các bạn sinh viên Việt Nam đến từ nhiều tỉnh và thành phố của Pháp, nhiều giáo sư, bạn bè Pháp.

Tại đây, khán giả được thưởng thức nhiều tiết mục ca múa, nhạc, nhảy hiện đại, hài, nhất là “màn” múa bụng (Bellydance) đặc sắc và mới lạ lần đầu tiên được bạn Cao Phương Khanh thể hiện.

Đại sứ Dương Chí Dũng hoan nghênh sáng kiến tổ chức cuộc thi tài năng trẻ Việt Nam tại Pháp nhân dịp Tết, đây được coi như một hoạt động tinh thần truyền thống tốt đẹp, sôi động của thanh niên sinh viên Việt Nam tại Pháp, nó chứng tỏ sự lớn mạnh của phong trào sinh viên Việt Nam tại Pháp.

Đại sứ biểu dương nỗ lực của các bạn trong việc đảm bảo học tốt và trong các hoạt động hướng về đất nước. đồng thời khẳng định Đại sứ quan Việt Nam tại Pháp luôn hỗ trợ và ủng hộ các phong trào này.

Theo chủ tịch UEVF Hoàng Năng Thắng, cuộc thi không chỉ nhằm phát hiện các tài năng trẻ của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, quy tụ tất cả các bạn trong một không khí vui vẻ đầu xuân, mà còn là sân chơi vui vẻ và lý thú cho các bạn học sinh, sinh viên chuyên ngành khác nhau trong những ngày Tết truyền thống của dân tộc để làm vơi đi nỗi buồn nhớ quê hương đất nước và gia đình, đồng thời tạo nên sự đoàn kết gắn bó trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Pháp, tăng cường giúp đỡ nhau trong học tập và trong cuộc sống.

Trong khuôn khổ đêm “Chào xuân 2012,” Đại sứ cũng trao bằng khen và phần thưởng cho các chi hội, cá nhân sinh viên Việt Nam, ở các ngành học khác nhau (Đại học, master, tiến sỹ) tại một số tỉnh, thành của Pháp vì đã đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập nghiên cứu và các hoạt động công tác hội đoàn.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines trao tặng hai vé khứ hồi Hà Nội-Paris cho nhóm được giải nhất cuộc thi và một khán giả bốc thăm trúng thưởng may mắn.

Theo: Vietnam+

Từ khóa:   · · ·