Công nghệ làm bài thi tại phòng ngủ

images1979881 ngu Công nghệ làm bài thi tại phòng ngủCác nhà khoa học vừa tạo ra một phần mềm coi thi mới có thể giúp thí sinh làm bài ngay tại nhà mình.

Từ lâu người ta đã cho rằng thí sinh cần phải được ngồi làm bài ở tư thế thoải mái nhất, trong bộ quần áo tiện dụng và ly nước bên cạnh.

Các nhà khoa học đã tìm được cách giúp HS có thể làm bài ngay tại phòng ngủ vào bất kỳ lúc nào, đêm hay ngày.

Trường ĐH Wales Institute (Cardiff, Anh) đang thử nghiệm công nghệ này. Đó là phần mềm chống gian lận được sáng chế bởi một công ty phần mềm của Mỹ Secure Inc. Phần mềm này hoạt động qua một thiết bị cắm vào máy tính của người sử dụng.

Khi một HS sẵn sàng để ngồi dự kỳ thi viết, công nghệ này sẽ kiểm tra dấu vân tay để kiểm tra danh tính, còn webcam 360 độ và micro sẽ bắt đầu hoạt động. Các thiết bị này sẽ ghi lại hình ảnh, âm thanh của thí sinh nếu họ cố tình nhận sự giúp đỡ từ người khác. Máy tính cũng bị khóa không vào mạng được, vì thế HS không thể tìm kiếm trên Internet hoặc các tập tin để tìm câu trả lời.

Người coi thi của trường ĐH sau đó có thể xem lại đoạn phim bất cứ khi nào họ muốn. Hoặc có thể xem mỗi SV làm bài thi hoặc chỉ xem một đoạn để coi có gì khả nghi không.

Công nghệ có tên gọi là Securexam Remote Proctor, đã được sử dụng bởi khoa luật của ĐH New York, Đại học Tây Alabama và nhiều trường ĐH khác của Mỹ. Nó sẽ được cung cấp cho các trường đại học vào cuối tháng này tại một hội nghị quốc tế chống đạo văn do ĐH Northumbria tổ chức.

Trường ĐH Wales Institute đang xem xét để sử dụng công nghệ này cho SV tại nước ngoài.

Mark Pelling, trường ĐH Wales Institute cho biết ông rất ấn tượng với phần mềm coi thi mới, “điều này có thể thay đổi cách chúng ta đánh giá”, ông nói. Với số lượng kỷ lục SV ở trường ĐH, các trường đang đau đầu tìm ra một phòng thi đủ lớn để phù hợp với mọi SV. Công nghệ mới này sẽ giải quyết được vấn đề đó và giảm chi phí thuê người coi thi.

Douglas Winneg, người sáng lập ra phần mềm này cho biết: công nghệ mới sẽ giúp những SV tàn tật hoặc sống ở vùng xa xôi hẻo lánh có thể tham gia kỳ thi dễ dàng và làm người sử dụng bớt hoài nghi về đào tạo từ xa.

Tuy nhiên, có một lo ngại là liệu SV có thể phá vỡ được hệ thống này để gian lận.

Theo Vietnamnet.vn