Chuyện ăn uống của du học sinh

chuyen an uong du hoc sinh 300x198 Chuyện ăn uống của du học sinhDu học Pháp: Ăn uống nghe chừng có vẻ đơn giản nhưng thật không dễ dàng khi bạn đặt chân đến một đất nước khác để học tập. Không hợp khẩu vị và không tìm được món ăn quê nhà là vấn đề nan giải với du học sinh. Hãy cùng xem các bạn ấy nói gì về chuyện ăn uống của mình nhé!

Khi tới một đất nước xa lạ, nếu ăn uống chưa hợp khẩu vị, bạn có thể “cầm cự” trong thời gian đầu bằng mỳ tôm hay đồ khô mang từ Việt Nam. Tuy nhiên, cách này cũng chỉ áp dụng trong thời gian ngắn bởi việc làm quen rồi sử dụng thường xuyên thực phẩm nơi xứ lạ là điều trước sau gì cũng phải làm.

Giải pháp lâu dài và tiết kiệm mà hầu hết du học sinh chọn lựa là tự nấu ăn. Chính vì phải đối mặt với việc “học nấu ăn để sinh tồn” mà không ít bạn du học sinh đã thay đổi và tay nghề nấu nướng tốt lên trông thấy, tới mức chính “thân chủ” còn ngạc nhiên và có nhiều câu chuyện đã trở thành giai thoại!

Nhiều người trước đây chưa bao giờ biết cầm con dao thái thịt là gì, không cắm nổi một nồi cơm hay không thể phân biệt nổi đâu là xà lách và bắp cải thì nay đã tự tin gọi điện về nhà “mẹ ơi con tự nấu được phở để ăn rồi nhé!” … dù sự thay đổi này phải đánh đổi bằng không ít thời gian, công sức và “cân nặng”.

Trong các dịp lễ, Tết, nếu không có điều kiện về nhà sum vầy bên người thân, du học sinh thường tụ tập và cùng nhau làm những món ăn truyền thống mà khi ở Việt Nam, không ít bạn không biết hoặc “quên” làm như bánh trôi bánh chay trong dịp Tết hàn thực hay gói bánh chưng, đồ xôi gấc…

Du học mang lại cho các bạn DHS thật nhiều trải nghiệm thú vị để rồi một ngày nào đó trở về, hẳn sẽ có nhiều người bồi hồi nhớ lại lần đầu tiên được ăn “bát phở, tô bún bò” tự tay mình nấu nơi đất khách quê người.

Phương Tú

(DHS tại Pháp)

Theo: Dantri

Từ khóa:   · ·