Chương trình học bổng Hubert Humphrey 2011-2012 của Mỹ

HocbongMy Chương trình học bổng Hubert Humphrey 2011 2012 của MỹPhái đoàn ngoại giao Mỹ vừa thông báo về chương trình học bổng Hubert Humphrey niên học 2011-2012.

Ðây là chương trình học tập, nghiên cứu trong một năm, không cấp bằng, dành cho những cán bộ trẻ, cấp trung, có triển vọng thăng tiến trong nghề và có nguyện vọng phục vụ vì lợi ích công cộng. Người trúng tuyển sẽ theo học một năm tại một trong những trường đại học hàng đầu ở Mỹ, trong đó có thực tập chuyên môn, đi thực tế, tham gia hội nghị và hội thảo về lĩnh vực liên quan.

Học bổng Hubert Humphrey 2011-2012 tìm kiếm ứng viên thuộc các lĩnh vực ưu tiên sau: Phát triển nông nghiệp và nông thôn; truyền thông/báo chí; lạm dụng ma túy: giáo dục, điều trị và phòng chống; kinh tế phát triển/tài chính và ngân hàng; quy hoạch, quản lý và chính sách giáo dục; quản lý giáo dục đại học; chính sách và phòng chống HIV/AIDS; quản lý nguồn nhân lực; luật và quyền con người; tài nguyên/chính sách môi trường/biến đổi khí hậu; chính sách và quản lý y tế công cộng; hành chính công và chính sách công cộng; giảng dạy tiếng Anh (đào tạo giáo viên hoặc xây dựng giáo trình); chính sách và quản lý công nghệ; mua bán phụ nữ và trẻ em (chính sách và phòng chống); quy hoạch đô thị và vùng.

Để đủ điều kiện tham gia dự tuyển, ứng viên phải có: tuổi 28-45; ít nhất một bằng đại học chính quy hệ bốn năm hoặc lâu hơn; ít nhất năm năm công tác, tính đến tháng 8-2011; ít hoặc chưa có kinh nghiệm sống ở Mỹ; khả năng lãnh đạo và đã từng phục vụ vì lợi ích công cộng; khả năng viết và nói thành thạo tiếng Anh, điểm TOEFL thấp nhất là 525 (thi trên giấy) hoặc 71 (thi trên Internet). Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Mỹ sẽ tổ chức thi TOEFL cho ứng viên hội đủ các tiêu chuẩn tuyển chọn.

Học bổng này không dành cho những người mới tốt nghiệp đại học, các giảng viên đại học không ở cương vị quản lý, hoặc những người đã theo học sau đại học ở Mỹ từ một năm trở lên trong vòng bảy năm tính đến tháng 8-2011, hoặc đã từng ở Mỹ từ sáu tháng trở lên trong vòng năm năm tính đến tháng 8-2011.

Chương trình học bổng Humphrey sẽ cung cấp cho người trúng tuyển các hỗ trợ tài chính sau: vé máy bay khứ hồi quốc tế; học phí tại trường đại học; bảo hiểm tai nạn/ốm đau; phí ăn ở hàng tháng; và chi phí mua sách cũng như các hoạt động chuyên môn. Chương trình học bổng Humphrey sẽ không cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người thân đi theo trong thời gian học tập tại Mỹ.

Thông tin thêm về chương trình học bổng Hubert Humphrey được cung cấp trên trang web của Viện Giáo dục quốc tế (IIE): http://www.humphreyfellowship.org. Để nộp hồ sơ dự tuyển trực tuyến, vui lòng vào trang web http://apply.embark.com/student/humphrey/fellowship/. Hạn chót nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển: 17 giờ ngày 2-8. Lưu ý: Chỉ chấp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển trực tuyến.

Theo Phapluat.vn