Cambridge dẫn đầu top 200 đại học tốt nhất thế giới

england cambridge Cambridge dẫn đầu top 200 đại học tốt nhất thế giớiThoả mãn các tiêu chí nghiêm ngặt của Tổ chức QS World University Rankings, Cambridge University đã vượt qua đại học lừng danh của Mỹ là Harvard để soán ngôi đầu trên bảng xếp hạng danh giá này.

Dow Cambridge dẫn đầu top 200 đại học tốt nhất thế giới

Đại học Cambridge

Cambridge là một viện đại học tại thành phố Cambridge, Anh. Đây là viện đại học cổ xưa thứ hai tại các nước nói tiếng Anh, chỉ sau Viện Đại học Oxford. Được thành lập từ năm 1209, Cambridge đã có bề dày đáng nể về những cống hiến khoa học với các nhà nghiên cứu lừng lẫy thế giới.

Ngày nay, Viện Đại học Cambridge là một trong những viện đại học danh tiếng nhất Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cũng như của thế giới. Viện Đại học Cambridge hiện có 31 trường đại học thành viên. Sinh viên đại học này đều là những người ưu tú, họ từ hào nơi mình được đào tạo với câu khẩu hiệu nổi tiếng: Từ nơi đây chúng ta có được sự khai sáng và kiến thức cao quý.

Download%5B1%5D Cambridge dẫn đầu top 200 đại học tốt nhất thế giới

Tại đây, sinh viên có thể hưởng thụ một nền giáo dục hoàn hảo

Với kết quả này, lần đầu tiên một đại học của Anh chiếm giữ vị trị cao nhất và cũng lần đầu tiên Harvard của Mỹ bị tụt xuống hạng nhì. Tuy nhiên, Mỹ vẫn là quốc gia đóng góp nhiều đại học danh tiếng nhất vào danh sách này, tiếp đến là Anh quốc, Đức, Hà Lan…