Bộ GD-ĐT tuyển 1.130 người đi đào tạo sau ĐH ở nước ngoài

images1931063 8 Bộ GD ĐT tuyển 1.130 người đi đào tạo sau ĐH ở nước ngoài

Bộ GD-ĐT vừa thông báo tuyển sinh đào tạo SĐH tại nước ngoài bằng ngân sách nhà nước năm 2010. Theo đó, dự kiến tuyển 800 tiến sĩ, 300 thạc sĩ và 30 thực tập sinh.

Các học bổng được ưu tiên sử dụng để phát triển nguồn nhân lực cho các học viện, trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, các trung tâm công nghệ cao và dành khoảng 10% cho cán bộ các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức chính trị – xã hội được hưởng lương từ ngân sách Nhà nước.

Đối tượng dự tuyển bao gồm giảng viên, cán bộ trong biên chế, hợp đồng dài hạn hoặc ngắn hạn với tổng thời gian từ 1 năm trở lên (không chấp nhận hợp đồng thử việc) đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, trung tâm công nghệ cao, hoặc các cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, tổ chức chính trị – xã hội được hưởng lương từ ngân sách Nhà nước.

Sinh viên mới tốt nghiệp đại học loại giỏi, có hợp đồng trở thành giảng viên đại học, cao đẳng và được các trường cam kết bảo lãnh về tài chính để sau khi tốt nghiệp trở về trường công tác.

Người trúng tuyển và được cơ sở nước ngoài tiếp nhận sẽ được Bộ GD-ĐT xem xét cử đi học ở nước ngoài theo giấy mời nhập học và quy định của Bộ trong khoảng thời gian kể từ khi có quyết định trúng tuyển đến hết 31/12/2012.

Bộ GD-ĐT cho biết các ngành ưu tiên gửi đi đào tạo ở nước ngoài thuộc các khối ngành: khoa học kỹ thuật – công nghệ; khoa học xã hội; kinh tế – quản lý; nghệ thuật; thể thao; y – dược; nông nghiệp; lâm nghiệp và thủy sản.

Bộ lưu ý không chấp nhận hồ sơ dự tuyển của những trường hợp lưu học sinh đã đi học ở nước ngoài theo các diện học bổng khác hoặc tự túc kinh phí từ trước khi có thông báo tuyển sinh này. Không chấp nhận trường hợp đã trúng tuyển học bổng ngân sách Nhà nước năm 2008 và 2009 dự tuyển lại học bổng năm 2010 khi thông báo trúng tuyển trước đây chưa hết hiệu lực.

Để tham gia dự tuyển, các ứng viên cần đạt điều kiện và tiêu chuẩn quy định cụ thể đối với từng loại học bổng đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ và thực tập sinh. Các quy định cụ thể các ứng viên có thể tham khảo tại trang web của Cục đào tạo với nước ngoài tại địa chỉ http://vied.vn/vn/54/3221/selections-scholarships.aspx, hoặc tại địa chỉ http://www.moet.gov.vn/?page=1.3&view=2066.

Hồ sơ và lệ phí dự tuyển (200.000đ/người) cần gửi phát chuyển nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng một cửa – Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ GD-ĐT, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời hạn nộp hồ sơ: trước ngày 01/5/2010(tính theo dấu bưu điện hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng một cửa – Cục Đào tạo với nước ngoài).

Theo Dantri.com.vn

Từ khóa:   · · · · · ·