69,77 phút vui chơi mỗi ngày là quá ít

images1984365 muchhomework 69,77 phút vui chơi mỗi ngày là quá ítViệc làm quá nhiều bài tập về nhà và xem quá nhiều tivi sẽ làm cho trẻ không được sống đúng với lứa tuổi.

Theo cuộc điều tra với 2.000 ông bố bà mẹ, thì những công việc như làm bài tập về nhà, tới lớp học thêm, tham gia những câu lạc bộ ngoài giờ và xem tivi đều làm giảm thời gian chơi của trẻ.

51% những người được hỏi cho rằng, trẻ con ngày nay có nhiều áp lực hơn bao giờ hết. Trong khi đó, có 20% nói con cái họ không có đủ thời gian để được sống đúng với lứa tuổi.

66% các bậc phụ huynh cho hay, bài tập về nhà, học thêm và các hoạt động ngoài giờ là nguyên nhân khiến trẻ không có đủ thời gian vui chơi mỗi ngày. Trong khi đó, có 37% đổ tội cho tivi.

Có 23% nói khoảng cách từ nhà tới trường, tới các câu lạc bộ và các địa điểm của các hoạt động khác xa hơn chính là nguyên nhân khiến thời gian vui chơi giảm đi.

Cuộc điều tra được tiến hành bởi Hiệp hội Sở thích và Đồ chơi Anh (BTHA) cũng cho biết các ông bố bà mẹ nói thời gian chơi trung bình một ngày của con cái họ là 69,77 phút.

Song, họ muốn con mình dành thêm 72,67 phút nữa để vui chơi.

43% mong có thể dành nhiều thời gian hơn để chơi cùng con cái.

Tiến sĩ Amanda Gummer – nhà tâm lý học chuyên đưa ra những lời khuyên cho BTHA cho biết: “Vui chơi giúp một đứa trẻ phát huy được toàn bộ các kĩ năng, từ việc học cách phát triển tính cách và chia sẻ đến việc giúp trẻ có cơ thể cân đối hơn, sáng tạo hơn, thậm chí là tự trọng hơn. Thông qua vui chơi, một đứa trẻ học được nhiều điều về thế giới xung quanh.”

“Nghiên cứu này cho thấy trẻ em ngày nay không có đủ thời gian để vui chơi và bố mẹ muốn thay đổi điều này.”

Cơ quan tiến hành cuộc điều tra này đang yêu cầu các ông bố bà mẹ đảm bảo cho trẻ có nhiều thời gian vui chơi hơn. Mục tiêu là để toàn bộ trẻ em nước Anh có thêm 2 triệu phút vui chơi trong 3 tháng tới.

Cuộc điều tra này được tiến hành trên 2.000 bậc phụ huynh có con dưới 13 tuổi. Được tổ chức bởi  Hiệp hội Sở thích và Đồ chơi Anh, hẳn những con số này còn có mục đích thương mại, nhưng dẫu sao cũng là vấn đề đáng lưu tâm cho các phụ huynh.

Theo Daily Mail